Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Yemen: Hơn 100 trẻ em thương vong do xe buýt học sinh bị oanh kích

10/08/2018 08:23

Vụ tấn công nhằm vào một xe buýt ở khu vực phía Bắc Yemen ngày 9/8 đã khiến ít nhất 43 người chết, 64 người bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em.

 

Yemen: Hơn 100 trẻ em thương vong do xe buýt học sinh bị oanh kích - Ảnh 1 

Trong thông báo đăng tải trên tài khoản Twitter, ICRC cho hay chiếc xe buýt chở trẻ em bị tấn công tại khu vực chợ Dahyan, phía Bắc Saada. Theo thông báo, sau khi xảy ra vụ tấn công, một bệnh viện được ICRC hỗ trợ đã tiếp nhận hàng chục nạn nhân thiệt mạng và bị thương. Người đứng đầu ICRC tại Yemen Johannes Bruwer cho biết hầu hết nạn nhân là trẻ em dưới 10 tuổi - Theo TTXVN.

 

Yemen: Hơn 100 trẻ em thương vong do xe buýt học sinh bị oanh kích - Ảnh 2 

Trong khi đó kênh truyền hình Al Masirah TV do nhóm phiến quân Houthi tại Yemen kiểm soát đưa tin ít nhất 39 người đã thiệt mạng và 51 người đã bị thương, phần lớn nạn nhân là trẻ em, trong một vụ không kích nhằm vào xe buýt trên. Nguồn tin này cho rằng liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu chống Houthi tiến hành vụ không kích này. Liên minh này chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

 

Yemen: Hơn 100 trẻ em thương vong do xe buýt học sinh bị oanh kích - Ảnh 3

 

Yemen: Hơn 100 trẻ em thương vong do xe buýt học sinh bị oanh kích - Ảnh 4 

Từ tháng 3/2015, liên minh do Saudi Arabia đứng đầu can thiệp vào cuộc chiến tại Yemen giúp khôi phục quyền lực cho chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận. Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất trên thế giới.

T.H (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.