Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Yên Bái triển khai Tháng hành động ATVSLĐ lần thứ I/2017

21/04/2017 14:58

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 55/KH –UBND triển khai Tháng hành động ATVSLĐ lần thứ I/2017 với chủ đề với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

 

Yên Bái triển khai Tháng hành động ATVSLĐ lần thứ I/2017 - Ảnh 1

Ảnh minh họa


Theo đó, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh yêu cầu các ngành thành viên, các huyện, thị xã, thành phố bám sát các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, kết hợp sự kiểm tra đôn đốc của các cấp, các ngành nhằm nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động đối với công tác ATVSLĐ;

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn các cấp thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện và chấp hành các quy định của pháp luật lao động về ATVSLĐ - PCCN trong các doanh nghiệp nhằm kịp thời phát hiện và xử phạt nghiêm minh những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cá nhân vi phạm pháp luật về ATVSLĐ –PCCN…

Được biết, năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 27 vụ tai nạn lao động, làm 6 người chết, 23 người bị thương nặng, 54 vụ cháy, làm chết 3 người, bị thương 2 người, thiệt hại về tài sản trị giá trên 4,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh đã tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra 18 đơn vị, doanh nghiệp về công tác ATVSLĐ – PCCN. Qua đó đã ban hành quyết định xử phạt 12 doanh nghiệp có hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực ATVSLĐ –PCCN.

Chính vì vậy, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN tỉnh đã tích cực tuyên truyên, mở các lớp huấn luyện ATVSLĐ- PCCN, phổ biến pháp luật lao động tới tất cả các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh về kiến thức sử dụng lao động, công tác PCCN, cứu nạn, cứu hộ… với trên 5.000 lượt người tham gia.  

HUYỀN NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Dự án The K Park Văn Phú vừa thi công vừa hoạt động Dự án The K Park Văn Phú vừa thi công vừa hoạt động
Bất chấp các mối nguy hiểm rình rập, CĐT dự án The K Park Văn Phú đã ngang nhiên đưa tầng 1,2 đi vào sử dụng mặc cho công trình vẫn đang thi công.