THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 11:26

10 điểm khác biệt thú vị giữa độ tuổi 20 và 30

Năm mới là dịp để mỗi người nhìn lại bản thân và hướng về phía trước. Và khoảng thời gian chuyển giao này cũng là lúc YouTuber Giang Ơi chiêm nghiệm sự khác biệt thú vị của cô ở độ tuổi 20 và 30.
10 điểm khác biệt thú vị giữa độ tuổi 20 và 30 - Ảnh 1.

Giang Ơi hào hứng chia sẻ với khán giả về sự khác nhau giữa tuổi 20 và 30 của mình. Ảnh: Giang Ơi.[/caption]

Trong dịp năm cũ đã qua năm mới lại đến, Giang Ơi cùng ngồi lại với người xem YouTube để chia sẻ 10 điểm khác biệt ở cô giữa độ tuổi 20 và 30. Những sự khác biệt đó đến từ trong tính cách lẫn thói quen, hành động, theo video đăng trên kênh YouTube Giang Ơi ngày 15/2.

Cô nàng hồ hởi kể: "Điều khác biệt đầu tiên của tuổi 30 của mình là mình không còn chụp nhiều ảnh selfie, hay nhiều bạn gọi là ảnh tự sướng nhiều như thời 20 tuổi nữa. Ngày xưa thì lúc nào rảnh mình cũng sẽ chụp ảnh selfie, và mỗi lần chụp thì đến cả mấy trăm tấm mới chọn được một tấm. Còn bây giờ thì tần suất chụp ảnh tự sướng của mình thấp hơn hẳn, bên cạnh đó thì mình cũng không soi gương nhiều như ngày xưa nữa".

Một thay đổi nữa khi Giang Ơi bước sang độ tuổi 30 đó là cách cô đối xử với cơ thể mình. Thay vì luôn luôn tự ti về vẻ ngoài, từ đôi mắt hí, da bị rạn, chân hơi ngắn như ngày xưa... Giang Ơi giờ đây đã có sự thay đổi trong nhận thức. "Việc chăm sóc sắc đẹp gắn liền với chăm sóc sức khỏe hơn", cô nói.

Không chỉ thay đổi về cách ăn uống để vừa đẹp, vừa bảo vệ sức khỏe, Giang Ơi cũng nhận ra phong cách thời trang của bản thân đã không còn như trước. Trước đây, cô hay mặc đồ bó, gợi cảm để cố gắng phô ra những điểm cuốn hút trên cơ thể. "Bây giờ mình mặc đồ đơn giản hơn, rộng rãi hơn, kín đáo hơn và một điều là mình rất yêu và tự tin với cơ thể của mình", Giang Ơi bộc bạch.

10 điểm khác biệt thú vị giữa độ tuổi 20 và 30 - Ảnh 2.

Bước sang tuổi 30, Giang Ơi luôn hướng đến những trang phục giản dị, thoải mái hơn là đồ điệu đà, gợi cảm. Ảnh: Giang Ơi

Ở độ tuổi tam tuần, Giang Ơi chẳng còn quá để ý đến những món hàng hiệu. "Mình mặc quần áo mà mình thấy đẹp là được, dùng điện thoại phù hợp với nhu cầu là được, còn cái xe của mình miễn là dễ đi và an toàn là được. Nếu có tiền mình sẽ đầu tư vào những thứ làm mình thoải mái như cái nệm mình nằm, cái ghế mình ngồi...", cô nàng chia sẻ về những thay đổi trong cách chi tiêu của bản thân.

Thời gian trôi đi, Giang Ơi nhận ra cô cũng thích ở nhà nhiều hơn đi chơi. "Bây giờ mình quan tâm đến những gì mà mình muốn hơn. Nếu hôm nào mình thích đi thì mình sẽ đi, nếu đó là dịp quan trọng của người mình quan tâm thì mình sẽ đi, còn nếu hôm nào mình không muốn đi chơi thì mình sẽ ở nhà", Giang Ơi cho hay.

Trong hành trình trưởng thành, Giang Ơi cũng học cách điều chỉnh các mối quan hệ. "Ngày xưa thì mình chỉ muốn tất cả mọi người đều yêu quý mình, khi mà thấy có một người nào đó không thích mình là mình sẽ cảm thấy rất khó chịu, nhưng bây giờ mình vui vẻ chấp nhận cái chuyện đó hơn", cô nàng tâm sự.

10 điểm khác biệt thú vị giữa độ tuổi 20 và 30 - Ảnh 3.

Vào độ tuổi 30, Giang Ơi muốn tập trung vào những mối quan hệ thân thiết xung quanh hơn là để ý đến việc ai đó không thích mình. Ảnh: Giang Ơi.

"Điểm khác biệt thứ 7 là đối với bạn bè của mình thì mình sẽ không còn áp đặt và kỳ vọng người ta phải như ý mình muốn nữa. Khi mà mình trẻ tuổi hơn thì mình có xu hướng đòi hỏi bạn mình là đã chơi với mình thì phải abc thế nào đó", Giang Ơi kể.

Năm tháng cũng giúp cô trở nên điềm đạm, vị tha hơn, "không còn chuyện bé xé ra to nữa". "Mình đã đủ trưởng thành để đơn giản hóa phần lớn mọi chuyện xảy đến với mình, mình sẵn sàng đối diện và đối thoại với người khác hơn. Hay nói cách khác là mình không còn để 'drama' này kia trong cuộc sống của mình nữa", cô nói.

Theo Giang, cách cô đơn giản hóa cuộc sống của mình chính là cô không còn nhớ tất cả các ngày lễ, ngày kỷ niệm như trước. "Chỉ có những ngày nghỉ làm là nhớ nhất thôi", cô nàng hài hước đùa.

Điều khác biệt cuối cùng đó là "mình không còn nghĩ tuổi 30 là một deadline nữa". Thay vì tự đặt cho bản thân những cột mốc cứng nhắc, Giang Ơi lựa chọn cách sống thoải mái hơn. "Cuộc đời là trải nghiệm và trải nghiệm đó sẽ đi theo những mục tiêu riêng, những quỹ thời gian riêng của mỗi người", Giang Ơi chia sẻ.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh