THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 04:24

Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ cho nhân viên y tế

Nhằm ưởng ứng tuần lễ “Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” hàng năm được tổ chức từ ngày 1 đến 7/8/2015, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đại học Y Dược TPHồ Chí Minhvà Đại học Y Hà Nội, tổ chức các khóa tập huấn “Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ” cho khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế ở các thành phố trên.

TS.BS Phạm Diệp Thùy Dương trao đổi với học viên tạo buổi tập huấn

Từ năm 2012 đến nay, Nestlé Việt Nam phối hợp định kỳ với các đơn vị nói trên hỗ trợ kiến thức, kỹ thuật chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cho nhân viên y tế công tác tại các đơn vị sản nhi trong cả nước. Hoạt động tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt lợi ích của sữa mẹ, góp phần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững chắc trong những năm đầu đời của trẻ và nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ vốn còn khá thấp, giúp cho trẻ có một khởi đầu tốt nhất. 

Nhân viên y tế hướng dẫn phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ

Bên cạnh đó, Nestlé cũng hỗ trợ trang bị trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các lớp tiền sản tại hàng loạt cơ sở y tế cả nước nhằm hỗ trợ thông tin, giúp nâng cao nhận thức của các bà mẹ mới sinh về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng,  nuôi con bằng sữa mẹ giúp củng cố cho giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ nhỏ, giúp trẻ xây dựng sức đề kháng tốt, chống lại tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi cũng như ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Ngoài ra, sữa mẹ cũng góp phần giúp bảo vệ bé giảm nguy cơ dị ứng.

Ngọc Thiện

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trong nước còn gần 70 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy, thở máy

Trong nước còn gần 70 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy, thở máy

(Dân sinh) - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm COVID-19. Tổng số bệnh nhân đã khỏi là 10.609.370 trường hợp, trong số hơn 850 nghìn trường hợp đang theo dõi, giám sát...
5 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh