1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cùng phá cỗ Trung thu

06:22 - 22/09/2018

1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đến từ 29 trung tâm, cơ sở, nhà bảo trợ và các lớp chuyên biệt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng nhau chung vui, phá cỗ Trung thu trong Chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XIV.

Chương trình "Đêm hội trăng rằm" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV - năm 2018

Chiều tối ngày 21/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em (thuộc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế) phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và Hội bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, lần thứ XIV -  năm 2018 cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp Tết Trung thu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em yếu thế. Mặt khác, chương trình cũng là dịp để các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp tạo nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm để cùng giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có được một cái Tết Trung thu tràn ngập tiếng cười.

Sự phấn khích của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khi được tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm...

... và được phá cổ Trung thu

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV – năm 2018 đã có 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đến từ 29 trung tâm, cơ sở, nhà bảo trợ, các lớp chuyên biệt, bệnh viện, mái ấm xã hội và phường Vỹ Dạ (TP. Huế) trên địa bàn tỉnh được tham dự. Tại chương trình, các em đã được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, như: Hội thi sang tạo đèn lồng, Lễ hội rước đèn và được xem múa lân sư rồng cùng các tiết mục văn nghệ vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, các em đã được cùng nhau phá cổ Trung thu truyền thống.

Một giáo viên đặc biệt của những cơ sở đặc biệt

Cũng tại Chương trình, BTC đã trao 36 suất học bổng Dioxin học kỳ 1, năm học 2018 – 2019, mỗi suất trị giá 3.250.000 đồng. Đây là những suất học bổng do Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp trao tặng. BTC cũng đã trao 30 suất học bổng hiếu học cho các em thiếu nhi của các đơn vị tham dự Chương trình, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Các suất học bổng này do Công ty CP Skydoor, Công ty Quảng cáo Mặt Trời và Café La Maison (100 Đặng Thái Thân, TP. Huế) hỗ trợ.

BTC trao học bổng Dioxin

và học bổng hiếu học cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các đơn vị tham gia Chương trình

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›