THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:06

11 bác sĩ tình nguyện về công tác tại các xã khó khăn của Quảng Ngãi

Theo Đề án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của Bộ Y tế, Quảng Ngãi sẽ có 11 bác sĩ trẻ về công tác tại các cơ sở y tế miền núi.

 

Theo đó, 11 bác sĩ tình nguyện sẽ được tham gia 1 khóa đào tạo chuyên môn do Bộ Y tế tổ chức miễn phí. Sau thời gian đào tạo, các bác sĩ này sẽ được phân công về đảm nhận nhiệm vụ tại các cơ sở y tế theo chỉ định trong thời gian 3 năm.

 

Các chuyên gia y tế khám chữa bệnh cho đồng bào huyện miền núi Ba Tơ-Quảng Ngãi. Ảnh: Đông Hải

 

Trong khoảng thời gian này, các bác sỹ phải thực hiện điều khoản đã được cam kết và trách nhiệm và nghĩa vụ theo Luật viên chức. Về quyền lợi, các bác sĩ tham gia đề án được hưởng lương và phụ cấp theo quy định và sẽ được hỗ trợ các khoản công tác phí, khen thưởng nếu có thành tích. 
Được biết, cả nước có khoảng 500 bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia đề án về công tác tại 62 huyện miền núi nghèo. Từ đó, sẽ cải thiện được chất lượng khám, điều trị nơi đây, giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.


ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh