CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 01:24

11 năm tù cho 2 kẻ mua bán người

(Dân sinh) - Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Sầm Văn Biên (37 tuổi) và Lang Thị Xuân (38 tuổi) cùng trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An), về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2014, Biên sang Trung Quốc làm ăn và gặp Xuân. Qua trò chuyện, cả hai rủ nhau đưa người từ Việt Nam sang Trung Quốc bán. Số tiền kiếm được sẽ chia đôi.

Đến tháng 3/2014, Biên về Việt Nam thì gặp chị L.T. T. trú tại xã Quang Phong tại TP. Vinh. Biên rủ T. sang Trung Quốc làm việc. Qua lời của Biên, công việc ở Trung Quốc rất nhẹ nhàng, mức lương 50 triệu đồng/tháng.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, T. đồng ý theo Biên sang Trung Quốc. Khi đưa T. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, Biên dẫn cô gái đến bến xe rồi gọi cho Xuân ra đón về. Khi biết T. là em họ của mình nhưng Xuân vẫn quyết định bán cô gái.

Khi đón được T. Xuân đã nhờ bố chồng bán em họ cho một người đàn ông bản địa lấy làm vợ với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng). Số tiền bán T. Xuân nhờ người đưa về cho bố của chị T. 40 triệu đồng, Biên hưởng lợi 40 triệu đồng. Sau khi trừ một số chi phí, Xuân đưa cho bố chồng khoảng 1 vạn nhân dân tệ ( tương đương 30 triệu đồng).

Đến tháng 3/2017, T. trốn về Việt Nam và tố cáo hành vi của Biên và Xuân với cơ quan công an. Trong phiên xét xử, Xuân và Biên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Sầm Văn Biên 6 năm tù, Lang Thị Xuân 5 năm tù về tội Mua bán người.

Ngoài ra, HĐXX tuyên phạt hai cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng, tiền tổn thất tinh thần.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh