CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:57

111 cơ sở đào tạo xét học bạ để tuyển sinh đại học năm 2023

Tính đến nay, có 111 trường đại học, học viện đã công bố sẽ xét học bạ THPT để tuyển sinh đại học năm 2023.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2022 có 18 phương thức tuyển sinh đại học, trong đó có hai phương thức chiếm tỉ lệ cao nhập học, chỉ tiêu và tỉ lệ nhập học theo các phương thức là phương thức thi tốt nghiệp và xét học bạ THPT (xét kết quả học tập cấp THPT).

Phương thức xét học bạ THPT để tuyển sinh đại học năm 2023 tiếp tục được nhiều cơ sở đào tạo lựa chọn và dành số chỉ tiêu tuyển sinh khá lớn.

Sau đây là danh sách các trường xét học bạ THPT để tuyển sinh đại học 2023:

1
2
3
4
5
6
7
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
a
b
c
d
l
h
k
u
uu
W
WW

Những lưu ý khi xét tuyển đại học bằng học bạ THPT

Xét tuyển học bạ THPT là một trong những phương thức được nhiều trường đại học lớn lựa chọn. Đây là hình thức tuyển sinh dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hay điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Phương thức nhằm để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh để làm giảm bớt áp lực thi cử và ôn tập. Điều này còn giúp mở ra cơ hội lớn với các bạn học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt trở thành tân sinh viên của các trường mơ ước.

Với phương thức xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Do đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau, vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Nếu trúng tuyển nhiều ngành thì sẽ được chọn ngành yêu thích nhất.

Tùy từng trường đại học lại có cách thức xét tuyển học bạ riêng. Có trường năm trước xét học bạ nhưng năm nay lại không xét học bạ và cũng có trường năm ngoái không xét nhưng năm nay lại xét học bạ. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin của từng trường trước khi quyết định.

Ở một số trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký phương thức xét học bạ rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên. Ở đợt sau có thể điều kiện xét tuyển sẽ cao hơn. Do đó, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và không phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường đại học.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh