111 người trở về từ Philippines cách ly ở Đồng Tháp đều âm tính với SARS-CoV-2

14:48 - 20/07/2020
111 người trở về từ Philippines cách ly ở Đồng Tháp đều âm tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh hoạ.

(Dân sinh) -Sáng nay (20/7), ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh của 111 người về từ Philippines đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tối 18/7, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 111 người về từ Philippines để cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ) phòng ngừa dịch Covid-19.

Đến sáng ngày 19/7, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 111 công dân gửi Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh. Khuya cùng ngày, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh cho hay, 111 người về từ Philippines đều âm tính với SARS-CoV-2.

111 người trở về từ Philippines cách ly ở Đồng Tháp đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đồng Tháp tiếp nhận công dân trở về từ Philippines.

111 công dân Việt Nam trong tổng số 241 người (số còn lại được đưa đi cách ly tại tỉnh Hậu Giang) trên chuyến bay VJ2527 từ Manila (Philippines) về Sân bay Cần Thơ và được đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng.

Đây là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về Việt Nam, trong đó có nhiều trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên tốt nghiệp chờ về nước.

Hiện nay, những công dân này vẫn đang cách ly theo dõi theo đúng quy định.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›