115 triệu đồng đến với bé trai "mồ côi" cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

10:07 - 22/02/2019

Bảo "mồ côi" cha. Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị. Lo sợ phải rời xa mẹ, đứa trẻ cầu cứu mọi người giúp đỡ để mẹ tiếp tục có cơ hội chữa trị để kéo dài sự sống.

Ngày 16/2 báo Dân Sinh đăng tải bài viết "Lời khẩn cầu của đứa trẻ 'mồ côi' cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Cháu đã mồ côi bố, nếu mẹ mà chết thì cháu biết sống với ai?" nói về hoàn cảnh bất hạnh của bé trai Phạm Gia Bảo (12 tuổi, ngụ khối Đông Du 1, phường Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) khi sớm phải mồ côi cha, mẹ lại mắc bệnh hiểm nghèo.

115 triệu đồng đến với bé trai mồ côi cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị - Ảnh 1.

Bé Bảo bên người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo.

Năm Bảo lên 4 tuổi thì gia đình tan vỡ. Sau 6 năm chung sống, vì không chịu đựng được thói cờ bạc, vũ phu của chồng, chị Nguyễn Thị Hải (42 tuổi, mẹ của Bảo) quyết định li hôn, tay không ôm con từ Sài Gòn về Nghệ An nương nhờ cha mẹ ruột.

115 triệu đồng đến với bé trai mồ côi cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị - Ảnh 2.

4 tuổi Bảo đã mồ côi cha, đứa trẻ lo sợ phải rời xa mẹ.

Trở về với hai bàn tay trắng, không nhà cửa, không nghề nghiệp, niềm hi vọng cuối cùng chị Hải dành trọn cho con. Để có tiền lo cho con ăn học, chị đành gửi con nhờ bố mẹ chăm sóc để đi làm giúp việc ở Hà Tĩnh với mức lương 3 triệu đồng/ tháng.

Nhưng rồi, trời đất như đổ sụp khi chị Hải phát hiện mình bị ung thư máu. Dù "án tử" treo trên đầu nhưng người phụ nữ này vẫn cố giấu con để điều trị với hi vọng kéo dài sự sống để được ở bên con.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Bảo đã mơ hồ nhận ra mẹ đang mắc một căn bệnh gì đó rất nặng. Khi biết mẹ không còn khả năng vay mượn để tiếp tục chữa trị, đứa trẻ cầu xin cộng đồng giúp đỡ trong nước mắt "cầu xin ông trời đừng bắt mẹ rời xa thế giới này, rời xa cháu".

115 triệu đồng đến với bé trai mồ côi cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị - Ảnh 3.

Với sự giúp đỡ của độc giả hảo tâm, chị Hải có thêm cơ hội tiếp tục chữa trị để kéo dài sự sống bên con trai.

Sau khi bài viết được đăng tải nhận được sự cảm thông, chia sẻ của độc giả trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi động viên trực tiếp và qua điện thoại, mẹ con bé Bảo còn được nhiều mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền 115 triệu đồng.

"Khi không còn hi vọng thì phép màu đã đến với mẹ con tôi. Lời thăm hỏi, động viên của những người xa lạ đã tiếp thêm sức mạnh để tôi cố gắng. Tôi còn có thêm một số tiền để tiếp tục chữa trị, kéo dài sự sống ở bên con trai mình.

Cám ơn quý báo, cám ơn cộng đồng xã hội đã chung tay giúp đỡ. Tôi hứa sẽ sống lạc quan, vui vẻ để không phụ lòng con trai và mọi người", chị Hải chia sẻ trong nước mắt.

Hi vọng với sự sẻ chia, giúp đỡ của độc giả sẽ giúp mẹ con Bảo vượt qua chặng đường khó khăn phía trước.

Nhã Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›