THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:16

1,5 triệu NCT hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng

Ngày 5/5, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” toàn quốc lần thứ III; Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung ương Hội Người cao tuổi Việt NamPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 258 đại biểu người cao tuổi (NCT) tiêu biểu toàn quốc đã về dự Đại hội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho hàng triệu NCT. Đến nay, cả nước đã có trên 1,5 triệu NCT được hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; gần 50% NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế; trung bình hằng năm có khoảng 1 triệu NCT được các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức chúc thọ, mừng thọ; trên 900.000 NCT được thăm hỏi, động viên khi ốm đau, bệnh tật, được tặng quà nhân dịp lễ, Tết truyền thống của dân tộc.

Được biết, nhiều phong trào, chương trình chăm sóc NCT đã được Hội Người cao tuổi triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực như: Phong trào “Xóa nhà dột nát cho NCT nghèo khó”, phong trào “Một triệu áo ấm cho NCT nghèo”, chương trình “Mắt sáng cho NCT"...

Đ.Kiên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh