150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung

10:14 - 27/10/2020
150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung

Bà Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp ngày 26/10. Ảnh: MTTQ.

UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng gửi đến người dân các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả do bão lũ. Các địa phương cũng huy động được hơn 100 tỷ đồng.

Tờ Zing.vn cho hay, ngày 26/10, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận 400 triệu đồng ủng hộ từ Công ty TNHH ToTo Việt Nam; 50,5 triệu đồng từ Học viện chính trị Công an nhân dân; 50,4 triệu đồng từ Công ty TNHH FCC Việt Nam; 50 triệu đồng từ Công ty CP xây dựng CBHI; 5,3 triệu đồng từ Công ty Nagatsu Việt Nam.

Cùng ngày, Cộng đồng Thể thao điện tử PUBG Mobile Việt Nam quyên góp 1,5 tỷ đồng.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, từ khi xảy ra mưa lũ ở miền Trung đến nay, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng. Các địa phương đồng thời huy động được hơn 100 tỷ đồng.

Số tiền này trước mắt sẽ được dùng để hỗ trợ các gia đình bị sập nhà, hỏng nhà để người dân kịp sửa sang, sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các khoản quyên góp cũng nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp người dân mua thêm vật tư, cây giống, sửa sang trường học...

Trước đó, một số doanh nghiệp ủng hộ thông qua các cơ quan báo chí. Đơn cử là Tập đoàn Hưng Thịnh với tổng số tiền gần 5,3 tỷ đồng. Trong đó, 4 tỷ đồng được trích từ ngân sách tập đoàn và số còn lại do hơn 3.000 nhân viên quyên góp. Số tiền được dùng để mua sắm nhu yếu phẩm hoặc gửi tiền mặt đến người dân.

Doanh nghiệp mới đây cũng trao tặng gói trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP.HCM.

150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung - Ảnh 1.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Liên quan đến công tác ủng hộ đồng bào miền Trung sau lũ, báo Giáo dục và thời đại có bài: "Tuổi trẻ chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung".

Trong những ngày vừa qua, mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân các tỉnh miền Trung. Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; nhiều nhà cửa, tài sản... bị hư hại và cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Hội sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần giúp nhân dân vùng bão lũ, thiên tai, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Tính đến ngày 23/10/2020, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và Ban chấp hành Hội sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nhận được sự quyên góp của 260 chi đoàn, hội, các câu lạc bộ, với tổng số tiền là 67 triệu đồng, cùng một số hiện vật như: quần áo, trang thiết bị đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm thiết yếu.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›