CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 05:54

16 công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Dự án Sức mạnh 2.000 phối hợp cùng Tỉnh đoàn/Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình an sinh xã hội nhằm chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh, thiếu nhi khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai.

Trong hai ngày 7, 8/10, Chương trình đã trao tặng 16 công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn thuộc 2 tỉnh.

Trao tặng công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Trao tặng công trình thanh niên hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Trong đó, khởi công 1 công trình và trao tặng kinh phí xây dựng 4 công trình "Nhà nội trú cho em" cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại 5 trường tiểu học và THCS trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai; trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại nhà trường; khởi công, trao kinh phí xây dựng 10 công trình và khánh thành 1 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc" cho các em học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi nhà 80 triệu đồng), triển khai chương trình "Em nuôi của Đoàn" và trao kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho các em đến năm 18 tuổi. 

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, trao tặng túi an sinh cho 250 hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Tổng trị giá quà tặng, công trình thanh niên hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình là hơn 4 tỷ đồng.

Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cho biết: Việc triển khai các công trình thanh niên là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của tổ chức đoàn, hội nhằm chăm lo, đồng hành cùng các em học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai. 

Đặc biệt việc triển khai hỗ trợ xây dựng các công trình nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm thiểu tình trạng bỏ học do quãng đường đi học xa xôi, hiểm trở, không có chỗ ở nội trú của học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn khu vực Tây Nguyên.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh