THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 08:36

169 F1 của 11 trường hợp dương tính Covid-19 tại Bệnh viện K

(Dân sinh) - Ngày 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 11 trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh tại 1 khoa điều trị dương tính Covid-19. Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định phong tỏa toàn bộ 3 cơ sở của bệnh viện. Qua kiểm tra dịch tễ có 169 F1 của 11 trường hợp dương tính Covid-19 tại Bệnh viện K đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thông tin từ bệnh viện K, ngày 7/5, ngay khi có kết quả xét nghiệm của 11 mẫu/120 mẫu được xét nghiệm, trong đó có 7 mẫu bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà người bệnh dương tính Covid-19, Lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định phong tỏa bệnh viện. Cách ly từng khoa, từng tầng và toàn Bệnh viện tại cả 3 cơ sở.

Sau khi báo cáo nhanh đến lãnh đạo Bộ Y tế và CDC Hà Nội; sáng 8/5 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh... đã đến kiểm tra, đưa ra phương án chỉ đạo công tác khoanh vùng dập dịch nhanh chóng, hiệu quả nhất.   

Bệnh viện ngay lập tức tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết đến thời điểm này có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 đã tiếp xúc bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

169 F1 của 11 trường hợp dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K  - Ảnh 1.

Bệnh viện đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR

Trong ngày, bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện.

Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 3 cơ sở. Thuôc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

 Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.  

169 F1 của 11 trường hợp dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K  - Ảnh 2.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 03 cơ sở.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/04 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, CDC các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Cùng với đó công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 3 cơ sở.

 

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chung cư xét nghiệm người ra vào là chưa đúng

Chung cư xét nghiệm người ra vào là chưa đúng

Liên quan đến phản ánh một số chung cư yêu cầu khách đến phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu khẳng định, điều này là không đúng...
10 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh