THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 03:52

170 đại biểu trẻ em Làng SOS Việt Nam tụ hội về phố biển Sầm Sơn

Chiều 27/6, tại TP Sầm Sơn, Làng trẻ em SOS Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Liên hoan đại biểu trẻ em Làng trẻ em SOS Việt Nam lần thứ IX - năm 2022.

Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát triển tại 17 tỉnh, thành phố. Đây là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức chương trình trao cờ lưu niệm cho các Làng trẻ em SOS tham gia Liên hoan

Ban tổ chức chương trình trao cờ lưu niệm cho các Làng trẻ em SOS tham gia Liên hoan

Các Làng trẻ em cơ sở đã và đang nuôi dưỡng gần 6.000 cháu, có 2.800 cháu đã trưởng thành, tự lập và có gần 1.000 cháu đã lập gia đình có cuộc sống ổn định. Hơn 3.400 cháu từ 3.200 gia đình đã và đang được hỗ trợ trong chương trình tăng cường gia đình.

Hàng năm, các cháu Làng trẻ em SOS Việt Nam có tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng cao. Nhiều cháu đạt học sinh giỏi quốc gia, là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng; trong đó, nhiều cháu có học vị tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, doanh nhân thành đạt góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Liên hoan đại biểu trẻ em Làng trẻ em SOS Việt Nam là hoạt động thường niên, được tổ chức 2 năm một lần vào dịp hè nhằm kịp thời khen thưởng, động viên các cháu có thành tích nổi bật ở các Làng trẻ em SOS trên toàn quốc.

Năm 2022, Liên hoan đại biểu trẻ em Làng trẻ em SOS Việt Nam lần thứ IX - năm 2022 được tổ chức tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) từ ngày 26/6 đến 1/7 với sự tham gia của 170 cháu có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đại diện cho trên 3.000 trẻ em tại 17 Làng trẻ em SOS trên toàn quốc.

Tại Liên hoan, các em sẽ được gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau trao đổi thành tích, kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống và tham gia rất nhiều hoạt động khác như hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức thi bơi; tham gia hoạt động sân khấu hóa tìm hiểu Luật trẻ em, chính sách bảo vệ trẻ em, chính sách bình đẳng giới, kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa...trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa...

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh