THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 04:03

19 năm tù cho kẻ ra tay sát hại vợ cũ

(Dân sinh) - Điện thoại để nói chuyện với con nhưng vợ cũ không bắt máy, Quang nghĩ rằng vợ cũ không muốn cho mình gặp con nên đến nhà vợ dùng dao đâm nhiều nhát vào vợ và mẹ vợ gây thương tích nặng.

TAND tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Trương Quốc Quang (1980) trú tại thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh).

Trương Quốc Quang và chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết kết hôn vào năm 2008, giữa bị cáo Quang và chị Tuyết có hai người con chung. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên giữa năm 2019, Quang và chị Tuyết ly hôn. Chị Tuyết nhận nuôi 2 con và về nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Ái để ở, còn bị cáo Quang thuê nhà ở riêng gần đó.

Tối ngày 23.10.2019, sau khi đi nhậu về, Quang gọi điện thoại cho chị Tuyết nhưng chị Tuyết không nghe máy nên Quang gọi cho bà Ái để nói chuyện với hai con của mình. Nói chuyện xong, Quang nghĩ chị Tuyết không nghe máy vì không muốn cho mình được gặp con, nên Quang bực tức, lấy một con dao rồi điều khiển xe mô tô đến nhà bà Ái với mục đích để giết chị Tuyết.

Tại đây, Quang đã dùng dao tấn công chị Tuyết và bà Ái khiến hai người bị thương nặng. Chị Tuyết và bà Ái được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi với tỷ lệ thương tật lần lượt là 31% và 44%.

Tại phiên tòa xét xử, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Trương Quốc Quang là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, thể hiện sự hung hãn, coi thường pháp luật, việc chị Tuyết và bà Ái không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo Quang.

Đồng thời, xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Quốc Quang mức án 19 năm tù giam.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh