THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 07:12

2 bảo mẫu bị phạt tù vì hành hạ cháu bé 2 tuổi ở Lâm Đồng

Hành hạ cháu bé 2 tuổi đến mức phải nhập viện cấp cứu, mang thương tích nặng, chiều 15/3, TAND TP Đà Lạt mở phiên toà sơ thẩm xét xử Vương Nhật Thảo Vy (28 tuổi), Huỳnh Thị Thanh Hằng (27 tuổi), cùng ngụ phường 12, Đà Lạt, về tội “Hành hạ người khác”.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vương Nhật Thảo Vy 2 năm tù giam, bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hằng 1 năm 6 tháng tù giam, đồng thời buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho bị hại 150 triệu đồng.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Lạt, Vương Nhật Thảo Vy và Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy) không có trình độ chuyên môn, không được đào tạo về việc trông giữ trẻ.

Ngày 25/6/2022, Vương Nhật Thảo Vy được chị Cao Thị Đào (39 tuổi, ngụ TP Đà Lạt), giao cháu L. (2 tuổi, con của chị Cao Thị Thương, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để trông giữ, chăm sóc trong khoảng 15 ngày tại nhà của Vương Nhật Thảo Vy. Chị Cao Thị Đào thỏa thuận trả cho Vương Nhật Thảo Vy 2 triệu đồng, gồm chi phí mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L.

Huỳnh Thị Thanh Hằng cũng đến nhà Vương Nhật Thảo Vy để trông giữ L. cùng một số cháu bé khác trong gia đình. L. ít nói chuyện, sợ đến chỗ đông người. Khi ngủ, cháu hay giật mình tỉnh giấc, la hét, dùng móng tay để tự cào xước mặt và tay chân của mình.

Vào các ngày 4, 7 và 8/7/2022, thấy cháu L. tự cào mặt của mình gây chảy máu, Vương Nhật Thảo Vy dùng tay đánh cháu nhiều lần, phạt cháu đứng trên nắp bồn nhà vệ sinh khiến cháu L. bị té ngã đập đầu xuống nền nhà. Khi cháu L. không nghe lời, Vương Nhật Thảo Vy dùng chân đạp vào người làm cháu bé té ngã sấp mặt xuống nền nhà.

Mỗi lần cháu L. không nghe lời, Vương Nhật Thảo Vy và Huỳnh Thị Thanh Hằng bắt cháu bé đứng úp mặt vào tường, hai tay giơ lên cao trong thời gian từ 10 - 20 phút.

Thấy cháu L. khóc, Huỳnh Thị Thanh Hằng dùng tay tát vào mặt của cháu. Khi L. dùng tay cào vào mặt của mình, Huỳnh Thị Thanh Hằng dùng tay đánh vào hai lòng bàn tay của cháu. Có lần cháu L. không ngủ trưa, Huỳnh Thị Thanh Hằng dùng tay đánh vào chân bên trái của cháu L.

Chiều 16/7/2022, thấy cháu L. bị ói, Huỳnh Thị Thanh Hằng và Vương Nhật Thảo Vy đưa đi tắm. Sau đó, phát hiện người cháu lạnh, môi tím, Huỳnh Thị Thanh Hằng dùng hai tay đè lên xuống vào lồng ngực để hô hấp cho cháu L. 3 lần rồi cùng chồng của Vương Nhật Thảo Vy đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vương Nhật Thảo Vy  và Huỳnh Thị Thanh Hằng (Ảnh công an cung cấp)

Vương Nhật Thảo Vy và Huỳnh Thị Thanh Hằng (Ảnh công an cung cấp)

Ngày 18/7/2022, sau khi cấp cứu, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc cháu bé bị thương tích. Công an TP Đà Lạt đã triệu tập Vương Nhật Thảo Vy và Huỳnh Thị Thanh Hằng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu khai nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hành hạ cháu bé.

Kết quả giám định thương tích của cháu L. là 44%, nhưng có nhiều vết thương trên cơ thể không đủ căn cứ chứng minh do các đối tượng đánh đập hay bản thân cháu bé tự gây ra. Vì không thể xác định cụ thể tỷ lệ thương tích do Vương Nhật Thảo Vy, Hằng trực tiếp gây ra cho cháu bé nên Công an, Viện kiểm sát và TAND TP Đà Lạt thống nhất truy tố, xét xử 2 đối tượng này tội “Hành hạ người khác”.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh