2 phụ nữ ở Kon Tum bị công an triệu tập vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

23:05 - 21/03/2020
2 phụ nữ ở Kon Tum bị công an triệu tập vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

2 người phụ nữ ở tỉnh Kon Tum vừa bị cơ quan công an mời lên làm việc vì đã đăng tải những thông tin thiếu kiểm chứng và sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 21/3, Đội An ninh Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết, vừa phối hợp với Công an thị trấn Plei Kần mời chị L.T.K (trú tại TDP6, thị trấn Plei Kần) lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, sáng 20/3, trên trang Facebook cá nhân, chị K. viết: "Kon Tum chính thức có người dương tính nhé. Nhưng đang được cách ly mọi người yên tâm"Thông tin này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và gây hoang mang dư luận. Chỉ đến khi một số người nhắc nhở, chị K. mới xoá bài viết.

2 phụ nữ ở Kon Tum bị công an triệu tập vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật làm việc với công an.

Làm việc với công an, chị K. đã nhận hành vi sai trái của mình. Chị K. cho biết, xuất phát từ mục đích chia sẻ thông tin tuyên truyền đến người dân ý thức phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên đã không kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải. Ngoài ra, không còn động cơ, mục đích gì khác.

Trước đó, ngày 19/3, đội An ninh Công an huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) cũng đã phối hợp cùng Công an xã Sa Bình mời chị N.T.K.N (trú tại thôn Bình Đông, xã Sa Bình) lên làm việc.

Cụ thể, sáng 9/3, trên facebook cá nhân, chị N viết: “Buôn bán gì tầm này khi facebook đăng quá trời tin có người dương tính với cô ở Kon Tum”. Nội dung này cũng nhanh chóng thu hút nhiều lượt like và chia sẻ. Sau đó chị N. đã chủ động xoá bài viết của mình.

Tại cơ quan công an, chị N nhận thấy hành vi sai trái của mình, mục đích chị đăng tải cũng với lý do tương tự như chị K.

Hiện, Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch Covid-19. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Hà Nam - Hải Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›