200 doanh nghiệp tham gia Plastics&Rubber Vietnam 2019

15:02 - 28/11/2019

Với diện tích trưng bày rộng 3.500m2, Plastics&Rubber Vietnam, Hanoi 2019 có sự tham gia của 200 đơn vị cung cấp công nghệ và thiết bị máy móc, phục vụ cho sản xuất, chế biến nhựa và cao su Việt Nam.

Triển lãm quốc tế các sản phẩm công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc cung cấp cho ngành nhựa và cao su tại khu vực phía Bắc Việt Nam (Plastics&Rubber Vietnam, Hanoi 2019) do Informa Markets (Vietnam) và công ty Messe Düsseldorf Asia cùng với sự bảo trợ truyền thông là Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày 27/11 tại Hà Nội.

200 doanh nghiệp tham gia Plastics&Rubber Vietnam 2019 - Ảnh 1.

Ban Tổ chức Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 thông tin về sự kiện.

Nắm bắt xu thế phát triển của ngành nhựa trong tương lai gắn liền với hoạt động tái chế nhựa, Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019 đã mang đến các công nghệ, sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực sản xuất và tái chế phế phẩm nhựa, giới thiệu công nghệ; dây chuyền tái chế, sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu chất thải nhựa… với khả năng ứng dụng rộng rãi, an toàn và thân thiện với môi trường.

Với diện tích trưng bày rộng 3.500m2, triển lãm có sự tham gia của 200 đơn vị uy tín đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Qatar, Austria và Italy…; được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều sản phẩm công nghệ và thiết bị máy móc, linh kiện, nguyên phụ liệu… phục vụ cho sản xuất và chế biến nhựa - cao su Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, ở Việt Nam mỗi năm tạo ra hơn 81 triệu tấn nhựa. Tính riêng TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, mỗi ngày đã có khoảng 80 tấn chất thải nhựa và nilon thải ra môi trường. Tuy nhiên, chỉ 27% túi nhựa được thu gom và tái chế đúng cách đã dẫn đến ô nhiễm chất thải nhựa đang trở thành một trong những vấn đề cấp thiết, đòi hỏi sự nỗ lực chung tay từ Chính phủ, cơ quan ban ngành và doanh nghiệp.

Plastics&Rubber Vietnam 2019, Hanoi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E Hanoi). Trong thời gian triển lãm còn có hội thảo "Kinh tế tuần hoàn - Giải pháp cho sự phát triển bền vững của ngành nhựa trong tương lai".

Hội thảo được kỳ vọng sẽ mang đến bức tranh tổng quan về xu hướng phát triển của ngành nhựa thế giới khi đặt mô hình kinh tế tuần hoàn làm trọng tâm, quy chiếu vào hiện trạng xử lý và tái chế tại Việt Nam để từ đó đề ra những lợi ích, tiến trình áp dụng, chính sách quản lý và giải pháp công nghệ hiệu quả để thu gom - xoay tròn vòng đời của chất thải nhựa hiệu quả.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, triển lãm 2 năm/lần - Plastics&Rubber Vietnam là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Trở lại với phiên bản lần thứ 8 năm nay, Plastics&Rubber Vietnam lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp.

Triển lãm là cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›