THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:28

20.000 học viên cai nghiện, người bảo trợ xã hội ở TP.HCM được tiêm vaccine

(Dân sinh) - Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã phối hợp với Bệnh viện 1A chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế, sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên cai nghiện tại TP.HCM.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Thường trực Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam cho biết, các đội tiêm vắc xin của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM - đơn vị chi viện của Bộ, đã phối hợp tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 900 người tại các cơ sở xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Theo đề nghị của Sở LĐ-TB&XH TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Bộ cũng phối hợp, chỉ đạo Bệnh viện 1A, xây dựng kế hoạch thành lập 5 đội tiêm để tiêm cho hơn 5.500 đối tượng.

20.000 học viên cai nghiện, người bảo trợ xã hội ở TP.HCM được tiêm vaccine - Ảnh 1.

Nhân viên y tế của Bệnh viện 1A thăm hỏi tình hình sức khỏe trước khi tiêm vaccine cho các cô chú ở cơ sở bảo trợ xã hội.

"Các đội tiêm đã sẵn sàng, sẽ triển khai ngay khi Sở Y tế TP.HCM phân bổ vaccine theo đề nghị của Sở LĐ-TB&XH. Các đội sẽ triển khai tiêm cho các đối tượng đang nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trong cơ sở xã hội là việc làm cấp bách. Đây là nhóm đối tượng sức đề kháng yếu, có nhiều người khuyết tật, người già có bệnh nền, nguy cơ lây nhiễm với họ rất cao", ông Phạm Anh Thắng nhấn mạnh.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH đã đề xuất UBND TP.HCM tiêm vaccine Covid- 19 cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.

Ngoài tiêm cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện và bảo trợ, Sở LĐ-TB&XH TP còn đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho thân nhân ở cùng một hộ gia đình của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh