THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 04:32

KHÁNH HÒA:

21 thiết bị đào tạo tự làm tham gia hội thi

Sáng ngày 13.6.2022, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2022. Tham dự hội thi năm nay có 21 thiết bị do các cán bộ quản lý, nhà giáo tự thiết kế, chế tạo để phục vụ cho hoạt động đào tạo.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Tạ Hồng Quang-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cho biết, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là hoạt động được tổ chức theo định kỳ từ cấp cơ sở đến cấp quốc gia, nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và là một trong những hoạt động chuyên môn thường xuyên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

daynghe4

Ông Tạ Hồng Quang-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thi

"Hội thi đem lại các thiết bị đào tạo tự làm được ứng dụng trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Qua Hội thi này sẽ chọn ra các thiết bị đạt giải cao và đảm bảo các tiêu chí theo quy định để tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc"-Ông Tạ Hồng Quang nhấn mạnh.

daynghe2

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi năm nay có 21 thiết bị do các cán bộ quản lý, nhà giáo tự thiết kế, chế tạo để phục vụ cho hoạt động đào tạo ở các nghề: Điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, hàn, kỹ thuật xây dựng, may thời trang và nhóm ngành Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn. Các thiết bị tự làm này được tuyển chọn từ các Hội thi cấp trường tại 9 trường Cao đẳng, Trung cấp. Theo Ban tổ chức, Hội thi năm nay có sự đa dạng về thiết bị ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ-du lịch. 

Được biết, sau kết quả Hội thi này, tỉnh Khánh Hòa sẽ chọn những thiết bị đạt giải cao để cải tiến, nâng cấp thiết bị tham gia Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tổ chức trong tháng 10/2022.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh