THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:34

233 vận động viên tranh tài tại giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2018

Ngày 13/9, giải bóng bàn tranh Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2018 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Giải đấu do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức với sự tham dự của 233 vận động viên đến từ 44 cơ quan báo chí, các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và các Hội Nhà báo địa phương trong cả nước.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

 

Đây là giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Đồng thời là giải đấu thường niên bắt nguồn từ nguyện vọng của những người làm báo yêu thích môn bóng bàn.

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: "Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành sự kiện quan trọng của những người làm báo cả nước. Giải giúp khơi dậy tinh thần rèn luyện thể thao trong các cấp hội nhà báo Việt Nam, giúp các nhà báo rèn luyện sức khỏe, gắn kết hơn trong công việc và cuộc sống".

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc


Sau 6 năm gián đoạn, giải đấu đã được chính thức trở lại vào năm 2017. Ở giải đấu năm nay, số lượng VĐV tham dự đã tăng thêm 67 người và 7 đoàn tham dự. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 14 nội dung: Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đôi nam có lãnh đạo; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nam trên 45 tuổi; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đơn nữ trên 45 tuổi; Đôi nam nữ trên 45 tuổi và Đôi nam nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo…


Một điểm mới trong giải đấu năm nay là BTC đã tạo cơ chế giúp các tay vợt nữ thi đấu nhiều hơn. Cụ thể, các tay vợt nữ được tham gia tối đa 4 nội dung thi đấu. Các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia đối với nội dung Đồng đội nữ.

Ngoài 14 loại giải chính thức, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải phụ gồm Giải Hoa khôi, Á khôi Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2018; giải Phong cách và giải vận động viên cao tuổi nhất. Giải đấu sẽ kéo dài từ ngày 13 - 16/09.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Nằm tại vị trí trung tâm TP.Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý...
5 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh