THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:04

244 người dân Quảng Ngãi từ TP.HCM về đợt 2 đã được cách ly tập trung

(Dân sinh) - Sáng 31/7, 244 người dân từ TP.Hồ Chí Minh về đợt 2 đã đến khu cách ly tập trung của Quảng Ngãi. Công tác tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm và bố trí nơi sinh hoạt cho công dân được tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.

10 chiếc xe ô tô chở các công dân về từ tâm dịch đã dừng bánh tại cổng khu cách ly tập trung thuộc KTX phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi.

Trong đợt này, có 244 công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được UBND tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh ưu tiên đón về. Trong đó, có 18 trẻ em, 96 nam và 130 nữ, với nhiều phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

244 người dân Quảng Ngãi từ TPHCM về đợt 2 đã được cách ly tập trung  - Ảnh 1.

Trước đó, vào chiều ngày 30/7, 244 người đã tập trung tại bến xe Miền Đông-TPHCM để xuất phát về Quảng Ngãi

Công tác tiếp nhận công dân vào khu cách ly được tổ chức theo từng xe để đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người. Ngay khi xuống xe, toàn bộ công dân và hành lý đều được phun khử khuẩn. Đồng thời, được hướng dẫn vào khu vực ngồi chờ nhân viên Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR.

Tại Khu cách ly tập trung thuộc KTX phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, lực lượng quân đội được giao quyền quản lý để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

244 người dân Quảng Ngãi từ TPHCM về đợt 2 đã được cách ly tập trung  - Ảnh 2.

Sau khi về đến Quảng Ngãi mọi người được tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19

Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP.Quảng Ngãi, Trung tá Phan Tiến Hùng cho biết: Chúng tôi tổ chức tiếp nhận, bố trí khu vực lấy mẫu, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân về phòng cách ly theo quy định. Trong đó, chú trọng công tác đảm bảo khoảng cách an toàn. Mỗi phòng có khu vệ sinh tách biệt dành cho 4 người ở. Tất cả nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho người cách ly trong vòng 14 ngày cũng đã được trao đến tay từng công dân trước khi nhận phòng.

244 người dân Quảng Ngãi từ TPHCM về đợt 2 đã được cách ly tập trung  - Ảnh 3.

Mọi người nhận nhu yếu phẩm được hỗ trợ trong 14 ngày cách ly tập trung

Trước khi lên xe về quê, toàn bộ 244 công dân đều được test nhanh sàng lọc Covid-19 và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV2. Trong quá trình di chuyển, bà con đều tuân thủ nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

244 người dân Quảng Ngãi từ TPHCM về đợt 2 đã được cách ly tập trung  - Ảnh 4.

Quảng Ngãi sẽ dừng tiếp nhận công dân từ vùng dịch từ 0h đêm nay cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 26/7, đoàn công tác của tỉnh đã đi đón 200 công dân đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh về quê tránh dịch. Đến nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đi đón tổng cộng 444 công dân ở TP.Hồ Chí Minh về quê. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày theo quy định.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh