THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:19

25 phi công tham gia biểu diễn dù lượn tại Festival Quan họ Bắc Ninh

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival "Về miền Quan họ - 2023”, ngày 26/2, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty dịch vụ Thể thao Hàng không Thăng Long tổ chức khai mạc biểu diễn dù lượn với chủ đề "Bay về miền Quan họ" 2023. Hoạt động bay dù lượn diễn ra trong 2 ngày 26 -27/2/2023.
Hoạt động bay dù lượn diễn ra trong 2 ngày 26 -27/2/2023.

Hoạt động bay dù lượn diễn ra trong 2 ngày 26 -27/2/2023.

Tham gia trình diễn có 25 phi công đến từ các câu lạc bộ của 15 tỉnh, thành phố. Theo lộ trình, các phi công dù lượn sẽ cất cánh và hạ cánh tại khu đô thị Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh và biểu diễn với độ cao khoảng từ 50 đến 100m ở khu vực trung tâm thành phố Bắc Ninh và khu vực tổ chức các hoạt động của Festival.

Trong chương trình, Ban tổ chức lựa chọn một số du khách có đủ điều kiện, có nhu cầu và đăng ký để được trải nghiệm bay dù lượn cùng các phi công, ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố Bắc Ninh từ trên cao.

Thông qua hoạt động bay dù lượn nhằm giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về văn hóa, đô thị, công trình kiến trúc và con người Bắc Ninh tới du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần mời gọi các nhà đầu tư, xây dựng Bắc Ninh trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm song được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm và thử thách bản thân. Đây là môn biến giấc mơ bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực, lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh và cũng là điểm mới trong chương trình Festival "Về miền Quan họ - 2023”.

Festival “Về miền Quan họ” năm 2023 được tổ chức quy mô với sự tham gia của các tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền có Di sản văn hóa phi vật thể được UDNESCO ghi danh như Hát Xoan Phú Thọ, Ví Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên, Đờn ca tài tử Nam bộ, Bài chòi Quảng Nam.

Bên cạnh các hoạt động chính còn tổ chức các tours du lịch miễn phí bằng xe buýt, các hoạt động diễu hành Motor thể thao, giải đua xe đạp, quần vợt, bóng chuyền, thi bơi chải trên sông Cầu, dù lượn...

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh