Từ 1/1 - 7/2021:

2,5 triệu người dân Hà Nội sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

07:31 - 07/01/2021

Thẻ gắn chip mang nhiều tính ưu việt, trong đó tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, người dân khi thực hiện các giao dịch không phải mang theo nhiều loại giấy tờ như trước.

2,5 triệu người dân Hà Nội sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip từ nay đến tháng 7/2021. Công an TP Hà Nội sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) trên toàn thành phố. Công dân đủ 14 tuổi trở lên, cư trú ổn định, làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 30 ngày trở lên nếu chưa có số định danh cá nhân (chưa được cấp Chứng minh nhân dân 12 số hoặc Căn cước công dân), đủ điều kiện cấp CCCD gắn chíp điện tử trong đợt này.

 2,5 triệu người dân Hà Nội sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip điện tử - Ảnh 1.

2,5 triệu người dân Hà Nội sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip từ nay đến tháng 7/2021

Trong đợt cao điểm này, các tổ lưu động sẽ trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học để thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân đủ 14 tuổi trở lên.

Để đảm bảo tiến độ từ nay đến tháng 7 phải cấp xong 2,5 triệu CCCD gắn chíp điện tử trên toàn Thành phố, ngoài việc tổ chức cấp CCCD lưu động, Công an Hà Nội đã tăng cường 600 cán bộ chiến sĩ, tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 7h30 tới 23h hàng ngày tại tất cả các điểm cấp CCCD ở 30 quận, huyện, thị xã. Thủ tục nhanh gọn, thuận tiện. Người đến làm CCCD gắn chíp điện tử sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ chứng minh nhân thân như trước đây.

Căn cước công dân gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, rất khó để làm giả. Ngoài ra, căn cước công dân này có dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm và bổ sung hoặc sửa đổi thông tin.

Người dân khi thực hiện các giao dịch sẽ không còn phải mang theo nhiều loại giấy tờ như trước, lại đảm bảo độ tin cậy, nhất là trong các giao dịch tài chính, đặc biệt là góp phần bảo đảm quản lý xã hội, xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›