25 tuổi trở thành tỷ phú, chàng trai trẻ tiết lộ về 2 điều mà mình tuyệt đối không bao giờ chi tiêu

09:56 - 18/04/2020
25 tuổi trở thành tỷ phú, chàng trai trẻ tiết lộ về 2 điều mà mình tuyệt đối không bao giờ chi tiêu

"Giữ chi phí của bạn thấp đến mức bạn có thể tiết kiệm hơn 80% tiền lương của mình", đó là những gì mà chàng trai trẻ 25 tuổi nói về cách trở thành tỷ phú của mình.


Nếu bạn muốn tiết kiệm thành công, bạn nên biết tới câu chuyện của Todd Baldwin, người đã khiến khối tài sản của mình chạm ngưỡng triệu đô khi mới vừa 25 tuổi.

Hiện tại, Todd Baldwin đã 27 tuổi, kiếm được gần 15 tỷ/năm (và khoảng 7,2 tỷ sau chi phí kinh doanh) từ sự kết hợp giữa thu nhập bất động sản cho thuê, công việc hàng ngày bán bảo hiểm thương mại và tiền kiếm thêm.

Hầu hết thu nhập của anh đến từ sáu tài sản cho thuê mà anh ta đang sở hữu cùng với vợ, Angela kiếm được 10,9 tỷ/năm tiền cho thuê nhà. Sau các chi phí, bao gồm thanh toán thế chấp, thuế, bảo hiểm và tiện ích, họ giữ khoảng 3,5 tỷ/năm.

25 tuổi trở thành tỷ phú, chàng trai trẻ tiết lộ về 2 điều mà mình tuyệt đối không bao giờ chi tiêu - Ảnh 2.

Mặc dù tài sản ròng của chúng tôi là bảy con số nhưng chúng tôi chưa bao giờ làm điều mà người ta vẫn tưởng những tỷ phú sẽ làm. Ngược lại, chúng tôi sẽ giữ chi phí luôn ở mức thấp nhất có thể để tiết kiệm hơn 80% tiền lương của cả hai vợ chồng.

Todd Baldwin cho biết, anh né tránh việc tiêu tiền của mình vào hai thứ. Đầu tiên là vào các dịch vụ giải trí, chẳng hạn như nhà hàng và phim ảnh. Nhờ vào công việc làm thêm là "người mua sắm bí mật", nơi anh được trả tiền để đi ăn tối, mua sắm, xem phim và thậm chí tới nghỉ dưỡng ở khách sạn và vui chơi tại sòng bài. 

"Có nhiều doanh nghiệp ngoài kia muốn biết nhân viên của họ làm việc như thế nào và sản phẩm của họ được yêu thích trên thị trường ra sao", anh giải thích.

Họ thuê các công ty cung cấp khách hàng bí mật như Baldwin. Nhiệm vụ của anh là đến các cơ sở của họ với tư cách khách hàng, mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ và viết báo cáo.

25 tuổi trở thành tỷ phú, chàng trai trẻ tiết lộ về 2 điều mà mình tuyệt đối không bao giờ chi tiêu - Ảnh 3.

Baldwin kiếm được khoảng 708 triệu kể từ khi bắt đầu làm khách hàng bí mật nhiều năm trước khi còn là sinh viên. Các cuộc khảo sát anh thực hiện sau trải nghiệm không tốn quá nhiều thời gian. Không những thế, nhờ có công việc này giúp cho anh chỉ phải chi ít nhất 5,8 triệu/tháng cho tiền thực phẩm. 

"Một điều khác mà tôi không bao giờ tốn là các khoản phí không cần thiết từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng", Baldwin nói về điều thứ hai. Anh sở hữu đến 13 thẻ tín dụng nhưng không bao giờ làm tăng thêm số dư và luôn thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt.

Baldwin được một người mẹ đơn thân nuôi dưỡng và bắt đầu làm việc khi mới 12 tuổi. Anh luôn có ý thức tiết kiệm, cân nhắc tất cả các chi tiêu, đặc biệt là khoản lớn.

Lần duy nhất anh phung phí là thứ dành cho vợ. "Vợ tôi còn tiết kiệm hơn cả tôi", anh nói. "Vài năm trước, tôi từng mua cho cô ấy một chiếc ví với giá gần 20 triệu. Nhưng cô ấy trả lại ngay lập tức, đổi lấy một chiếc ví giá 1 triệu. Sau đó chúng tôi lại dùng khoản chênh lệch đó để đầu tư thôi".

Theo Oinkoink

NuNu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›