THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:18

Trao 2,5 tỷ học bổng Doãn Tới cho HSSV nghèo học giỏi

Năm học 2014-2015, QKH Doãn Tới dành 2,5 tỷ đồng để trao học bổng cho 2.250 HSSV trong tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp đầu xuân Ất Mùi 2015, tối 23/2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng Doãn Tới cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo học giỏi.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

các nhà giáo nhận chức danh Phó giáo sư

Quỹ khuyến học Doãn Tới được thành lập từ năm 2008, do ông Doãn Tới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Nam Việt đã dành 1 triệu USD xây dựng quỹ khuyến học mang tên ông tại tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, qua 7 năm, Ban điều hành QKH Doãn Tới đã trao hơn 15.000 suất học bổng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và thưởng cho hàng trăm giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy với số tiền trên 16 tỷ đồng.

Năm học 2014-2015, QKH Doãn Tới dành 2,5 tỷ đồng để trao học bổng cho 2.250 HSSV trong tỉnh. Đây cũng là năm thứ hai HKH tỉnh tổ chức lồng ghép trao học bổng Doãn Tới với việc tổ chức “Tết khuyến học”, mở đầu cho hoạt động khuyến học, khuyến tài (KHKT) của năm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, HKH tỉnh đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất 2,5 triệu đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; trao biểu tượng trưng cho HKH 21 huyện, thị xã, thành phố, trường học trong tỉnh để các địa phương, trường học trao Học bổng cho HSSV nghèo vượt khó, học giỏi; tặng hoa chúc mừng 6 nhà giáo được phong tặng chức danh phó giáo sư trong năm 2014.

Cũng tại buổi lễ, Viễn thông Thanh Hóa dành 60 triệu đồng từ Quỹ học bổng “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” tặng cho 40 sinh viên vượt khó học giỏi tiêu biểu; Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa trao 10 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho 10 sinh viên.

Việc tổ chức “Tết khuyến học” nhằm động viên các gia đình, dòng họ và toàn xã hội tiếp tục làm tốt công tác KHKT để viết tiếp truyền thống hiếu học của xứ Thanh.

Đối với QKH Doãn Tới, sự ra đời và hoạt động hiệu quả của Quỹ đã góp phần tạo chỗ dựa vững chắc, cổ vũ, động viên HSSV, đặc biệt là con em hộ nghèo nỗ lực trong học tập, rèn luyện…

Anh Tuấn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường, Ban Phụ nữ Quân đội (Bộ Quốc phòng) hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm...
10 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh