THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 12:04

3 cháu nhỏ bị đất vùi lấp tử vong do đào hầm bên đường để chơi

3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi lấp dẫn đến tử vong.

Theo VTV, thông tin ban đầu, các nạn nhân là: Liêng Hót Na Th. (7 tuổi), Liêng Hót Hữu Th. (10 tuổi) cùng trú tại thôn 2, xã Đạ Long, huyện Đam Rông, đều thuộc diện hộ nghèo; em K’H. (dưới 16 tuổi, chưa có thông tin chính xác) trú tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, có họ hàng với em Na Th.

Trước đó, cả 3 em đi chăn bò tại tiểu khu 66 (khu vực giáp đường liên xã Đạ Long và Đạ Tông, huyện Đam Rông) và cùng nhau đào hầm kiểu hàm ếch chơi đùa bên bờ taluy sát đường vào khu vực suối nước nóng Đạ Tông. Sau khi đào sâu vào bờ taluy, đất cát phía trên hàm ếch bất ngờ ập xuống, vùi lấp cả 3 em.

3 cháu nhỏ bị đất vùi lấp tử vong do đào hầm bên đường để chơi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lở đất khiến 3 cháu bé tử vong

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường, triển khai công tác cứu hộ. Sau khoảng 20 phút, các nạn nhân được ra ngoài cấp cứu nhưng lúc này cả 3 em đều đã tử vong.

Báo Tuổi trẻ cũng đă tin, khu vực này có taluy kè vách núi có kết cấu yếu, đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và có cắm biển báo nguy hiểm. Nhiều người lớn nhắc các em rời khu vực này, tuy nhiên khi người lớn rời đi thì các em lại quay lại để chơi đào hầm trú ẩn.

Trong quá trình đào sâu vào vách taluy, các em nhỏ bị đất cát từ bên trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến tử vong.

UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) cho biết thi thể các em đã được đưa về gia đình. Địa phương hỗ trợ gia đình mỗi em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh