THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:58

3 chuyên gia y tế Cu Ba đến Quảng Ngãi làm việc

Chiều ngày 09/11, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tiếp đón đoàn chuyên gia y tế Cu Ba đến làm việc theo Đề án thuê chuyên gia Cu Ba đến hỗ trợ khám, chữa bệnh được UBND tỉnh phê duyệt.

3 chuyên gia y tế Cu Ba sẽ làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi trong 05 năm kể từ ngày hôm nay 09/11.

3 chuyên gia này sẽ phụ trách 03 chuyên khoa khác nhau gồm: Hồi sức nhi sơ sinh, Gây mê hồi sức và sản khoa. Các chuyên gia sẽ trực tiếp tham gia khám, điều trị và chuyển giao công nghệ điều trị cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế đến từ Cu Ba. Chúc mừng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nhận được sự hỗ trợ chuyên môn để nâng cao chất lượng khám, điều trị. Mong rằng, sự hợp tác này sẽ tốt đẹp vì mục tiêu chung là sức khỏe người bệnh.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đi vào hoạt động được 04 năm, là đơn vị y tế chuyên khoa Sản, Nhi đầu tiên của tỉnh với quy mô 600 giường bệnh. Tại bệnh viện đã triển khai khá nhiều kỹ thuật, phẫu thuật và điều trị chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong tỉnh.

Với sự hỗ trợ theo hình thức cầm tay chỉ việc từ các chuyên gia Cu Ba, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều phương pháp điều trị mới, hiện đại. Theo Đề án, năm 2023, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tiếp tục đón thêm 02 chuyên gia khác cũng đến từ Cu Ba.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh