3 dấu hiệu lạ trên lòng bàn chân cho thấy gan của bạn đang có vấn đề

17:41 - 06/02/2020

Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố trong cơ thể của bạn ra ngoài nên nếu gan gặp vấn đề thì chắc chắn một số vùng trên cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng khác thường.

Bàn chân là một phần rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Thế nên, nếu bạn bắt gặp một số triệu chứng khác thường trên bàn chân thì có thể ngầm cảnh báo rất nhiều vấn đề sức khỏe. Điển hình trong đó, nếu lòng bàn chân xuất hiện 1 trong 3 triệu chứng sau đây thì cho thấy gan của bạn đang rất bất ổn.

Lòng bàn chân có màu trắng bệch

Lòng bàn chân của những người khỏe mạnh thường có màu hồng hào, tươi sáng. Điều này cũng cho thấy lưu lượng máu của bạn được phân bố đồng đều bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn thấy lòng bàn chân của mình có màu trắng bệch thì điều này cho thấy máu lưu thông không đồng đều bên trong. Nguyên nhân là do gan chất chứa quá nhiều độc tố, gây cản trở mạch máu, từ đó khiến bàn chân không nhận được đủ máu, dẫn đến tình trạng lòng bàn chân bị trắng bệch.

3 dấu hiệu lạ trên lòng bàn chân cho thấy gan của bạn đang có vấn đề - Ảnh 1.

Lòng bàn chân có màu vàng

Những người có vấn đề về gan thường gặp tình trạng máu lưu thông kém, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tạo máu của cơ thể. Điều này cũng làm quá trình lưu thông máu tới bàn chân bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng lòng bàn chân có màu vàng.

Không riêng gì lòng bàn chân, một số vùng khác trên cơ thể như da mặt, đôi mắt nếu đột ngột đổi màu vàng cũng là biểu hiện cho thấy gan không khỏe.

3 dấu hiệu lạ trên lòng bàn chân cho thấy gan của bạn đang có vấn đề - Ảnh 2.

Lòng bàn chân có nhiều nếp gấp

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể nên nếu nó bị tổn thương nghiêm trọng thì khả năng giải độc sẽ chịu nhiều ảnh hưởng. Các chất độc sót lại sẽ tăng lên, làm lòng bàn chân xuất hiện nhiều nếp gấp. Do đó, khi bạn thấy có nếp gấp xuất hiện dưới lòng bàn chân thì hãy coi chừng vì đó có thể là biểu hiện cảnh báo vấn đề ở vùng gan.

Source (Nguồn Sohu) (Kênh 14)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›