THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:20

3 học sinh bị ngộ độc khí cười khi thổi kẹo bong bóng trước cổng trường

(Dân sinh) - Tối 18/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, 3 trường hợp học sinh nhập sau khi thổi loại kẹo bong bóng bán trước cổng trường hiện đã qua cơn nguy kịch.

3 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phú Trạch được nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Các bác sĩ chẩn đoán học sinh bị rối loại nhịp tim, nghi do ngộ độc N2O (khí Dinito Monoxide)

Trước đó, các em đã mua một loại kẹo thổi bong bóng (dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi) ở quán tạp hóa trước cổng trường. Sau khi thổi được 2 đến 3 quả bóng, các em cảm thấy các dấu hiệu bất thường nên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các em đang thở oxy và truyền dịch, tiếp tục theo dõi tại khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch.

"Bóng cười" là loại bong bóng được bơm khí N2O có tác dụng kích thích thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn. Hít "bóng cười" làm cho người dùng bị nhiễm độc khí N2O như thiếu máu, da dày sừng, tê chân tay, đi mất thăng bằng, mất cảm giác và làm tổn thương thần kinh thị giác.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh