Ngày 30/7 hàng năm là "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người"

05:59 - 13/05/2016

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 30/7 hằng năm là "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người", nhằm nâng cao ý thức toàn dân phòng chống tệ nạn mua bán người qua biên giới.

 

Thủ tướng giao Bộ Công an, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ hằng năm chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người", nhằm tăng cường các hoạt động phòng, chống mua bán người bảo đảm thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; vận động toàn dân tham gia và động viên, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống mua bán người.

Bộ đội Biên phòng Việt Nam tiếp nhận nạn nhân mua bán người qua cửa khẩu Móng Cái(Quảng Ninh)

Bộ TT&TT được giao định hướng các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền nhân "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người". Được biết, ngày 30/7, được Liên hợp quốc chọn là “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” bắt đầu từ năm 2013. Hàng năm, ngày 30/7 được lấy như một cột mốc để thế giới quan sát, nhìn nhận về tình hình mua bán người, qua đó nâng cao nhận thức về tình hình của các nạn nhân nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền của họ.

Ngọc Thanh/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›