32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu nghi dùng đồ chơi lạ

15:36 - 16/04/2021

Hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở, trong đó 5 trường hợp nặng phải chuyển tuyến.

Theo VTC, ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Với những triệu chứng ban đầu, các bác sĩ nhận định có thể các em bị ngộ độc khí, nhưng là khí gì thì cần phải xác minh thêm.

32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu do chơi đồ chơi lạ - Ảnh 1.

Học sinh được chuyển đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang.

8h15 hôm nay chúng tôi tiếp nhận 32 trường hợp học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà”, bác sĩ Trần Sỹ cho biết.

32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu do chơi đồ chơi lạ - Ảnh 2.

Học sinh bị nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi cấp cứu.

Báo Giao thông cũng đưa tin, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chị Lê Thị Tuyết N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho biết, sáng 16/4, con chị đi qua lớp 4/1 đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

"Theo các phụ huynh có con nhập viện thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc", chị N. cho biết.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›