THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 06:44

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ chắn chắn sẽ rất cao

Vẻ bề ngoài của một người nói lên nhiều điều hơn bạn tưởng. Có những đặc điểm không ngờ lại là dấu hiệu để dự đoán về tình trạng sức khỏe của bạn.

“Tâm sinh tướng” – câu nói không còn quá xa lạ với chúng ta trong cuộc sống, ý chỉ tất cả những gì tồn tại trong cơ thể của chúng ta như tư tưởng, tâm hồn và sức khỏe tất cả đều sẽ biểu hiện ra bên ngoài hình dáng theo một cách nào đó.

Quan sát bề ngoài một người không những biết được tính cách, con người của họ bạn còn có thể phỏng đoán được tình trạng sức khỏe của họ. Chú ý đến 4 đặc điểm của cơ thể, bạn có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như người khác.

Nếu thấy 4 dấu hiệu sau chứng tỏ họ là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ chắn chắn sẽ rất cao.

Quan sát vòng bụng

Thông qua cân nặng mức độ gầy, béo của một người có thể đánh giá tình trạng sức khỏe. Theo khảo sát, tỉ lệ béo phì trên thế giới ngày càng cao trong những năm gần đây, đặc biệt là béo bụng.

Về chu vi vòng eo, chu vi vòng eo bình thường đối với nam giới không được lớn hơn hoặc bằng 85cm và chu vi vòng eo đối với phụ nữ không được lớn hơn hoặc bằng 80cm. Nếu bạn vượt quá phạm vi này, đó là biểu hiện béo bụng, tuy chưa nghiêm trọng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ béo phì và các bệnh khác.

Theo một khảo sát tại Hoa Kỳ, trong số phụ nữ từ 40 đến 59 tuổi, xác suất béo bụng có thể lên tới 60% hoặc hơn. Tuổi càng cao thì tỉ lệ và triệu chứng mắc càng rõ ràng. Nếu bạn có nhiều mỡ bụng, điều đó có nghĩa là mỡ nội tạng cao và việc ép thường xuyên sẽ dễ gây ra một loạt các mối đe dọa, chẳng hạn như rối loạn nội tiết, tăng xác suất mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não, v.v.

Quan sát làn da

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ chắn chắn sẽ rất cao - Ảnh 1.

Phụ nữ dễ bị thiếu khí và máu hơn nam giới. Tùy theo từng thời điểm mà tình trạng da của phụ nữ rất dễ bị nhạt và thiếu máu. Đối với những người có gan kém, vì vấn đề tiết mật, da cũng dễ bộc lộ biểu hiện bệnh hơn (như vàng da).

Nếu da nhợt màu hơn bình thường có thể là dấu hiệu của việc thiếu sắt. Hãy tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu sắt như thịt và các loại đậu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung vitamin C vì chất này giúp tạo điều kiện cho sự hấp thụ sắt trong cơ thể...

Do đó, khi có vấn đề với tình trạng da bạn nên quan sát, chăm sóc điều chỉnh kịp thời sức khỏe và đừng để nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Quan sát về vấn đề tiêu hóa

Quan sát về vấn đề tiêu hóa (ví dụ như cách ăn uống, sinh hoạt, phân...) có thể thấy hình dạng của phân, hình dạng phân bình thường có hình xúc xích, hoặc rất trơn. Ngược lại, nếu trạng thái phân khô, tương tự như một quả bóng nhỏ, một quả bóng dài, đây có thể là táo bón trong một thời gian dài. Nếu phân gần với chất lỏng, đó là biểu hiện của tiêu chảy.

Do đó, chúng ta có thể quan sát sức khỏe đường tiêu hóa. Những người có sức khỏe đường tiêu hóa tốt thể hiện khả năng tiêu hóa và hấp thu mạnh của bạn, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, và có thể tránh các vấn đề như suy dinh dưỡng và khả năng miễn dịch kém.

Quan sát đôi chân

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ chắn chắn sẽ rất cao - Ảnh 2.

Quan sát cơ bắp chân và bàn chân thấy được sự rắn chắc, khỏe mạnh cho thấy bạn có thói quen tập thể dục thường xuyên và có một sức khỏe thể chất tốt. Ngược lại, cơ bắp yếu và chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi đi bộ một khoảng cách nhất định.

Sức khỏe không được rèn luyện thường xuyên đồng thời hệ miễn dịch cũng sẽ bị suy giảm. Bạn có một đôi chân khỏe mạnh tức bạn cũng đã có một trái tim khỏe mạnh, các hệ thống bắp chân hoạt động thường xuyên tác động tích cực đến tim mạch. Đôi chân khỏe mạnh còn giúp làm giảm nhiều thương tích, bởi các hệ thống bắp, cơ, dây, khớp cũng uyển chuyển giúp tránh các tổn thương bất ngờ như bong gân, chệch khớp...

Bất kể ở độ tuổi nào, tập thể dục vẫn tốt hơn so với cuộc sống lười vận động, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần và khả năng chống lại virus bên ngoài. Bất kể cho dù bạn là ai, chỉ cần quan sát 4 điểm này là sẽ đánh giá được khách quan, nhanh nhất về sức khỏe.

Theo Aloubowang


Thiên An

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh