THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 07:38

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới

Các tòa nhà cao chọc trời từ lâu đã là một thử thách mà bất cứ kiến trúc sư nào cũng muốn chinh phục. Dưới đây là 4 tòa nhà được mệnh danh là cao nhất thế giới tính đến thời điểm năm 2020.

4. Trung tâm tài chính Ping An

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 1.

Đứng thứ 4 thế giới với độ cao là 590m, trung tâm Tài chính Ping An nằm ở quận Futian, thuộc thành phố Thâm Quyến là một trong 2 tòa tháp cao nhất tại Trung Quốc.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 2.

Tòa nhà được thiết kế với hệ thống mặt tiền kết hợp với đá sáng màu và kính làm nổi bật sự tinh tế của cấu trúc thượng tầng.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 3.

Xây dựng xong vào năm 2017, tòa nhà được mua bởi Bảo hiểm Bình An và thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox vào năm 2008 với mức giá 1,6568 tỷ nhân dân tệ (hơn 552 nghìn tỷ đồng).

3. Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 4.

Tháp đồng hồ Khách sạn hoàng gia Mecca là một công trình phức hợp chọc trời nằm ở Mecca, Ả Rập Xê Út. Đặc điểm thú vị của tòa nhà là ở đỉnh của tòa tháp cao nhất có gắn một mặt đồng hồ cỡ lớn.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 5.

Nằm ngay gần nhà thờ Al-Masjid Al-Haram, nơi linh thiêng nhất của các tín đồ Hồi giáo, công trình là nơi cung cấp nơi nghỉ chân cho khách hành hương khi tới thánh địa Mecca.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 6.

Tháp đồng hồ hoàng gia Makkah là một tòa tháp khách sạn có mặt đồng hồ lớn và cao nhất thế giới. Ngoài ra, đây là tòa nhà có cấu trúc đứng tự do cao thứ tư thế giới và là tòa nhà có mặt đồng hồ cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

2. Tháp Thượng Hải, tòa nhà xoắn cao nhất thế giới

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 7.

Sau khi hoàn thành vào năm 2014 bởi đội ngũ kiến trúc sư Gensle, siêu công trình kiến trúc xoắn ốc với chiều cao là 632m cùng 128 tầng. Tháp Thượng Hải được tổ chức như chín tòa nhà hình trụ xếp chồng lên nhau. Tháp Thượng Hải sở hữu vẻ ngoài uốn lượn, đặc biệt.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 8.

Tòa nhà này có thang máy được ví là nhanh nhất thế giới, với các cabin cao gấp đôi sẽ đưa những người trong tòa nhà và du khách lên trời với vận tốc 40 km/h.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 9.

Tòa tháp hiện đại này chứa văn phòng hạng A và không gian bán lẻ, cùng với một khách sạn sang trọng và các địa điểm văn hóa.

1. Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 10.

Đứng top 1 của các tòa nhà cao nhất thế giới thuộc về Burj Khalifa, tòa nhà cao 828m với 162 tầng tại Dubai. Tòa tháp được sử dụng công nghệ xây dựng vô cùng tân tiến nhằm chống chịu lại sự khắc nghiệt của khí hậu sa mạc tại đây, khi mà các bão cát thường xuyên xảy ra. Tòa nhà được khánh thành vào năm 2010.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 11.

Burj Khalifa chứa các văn phòng, khu bán hàng hóa tổng hợp, khách sạn Giorgio Armani và nhiều dịch vụ khác. Hình dáng ngôi nhà thu hẹp dần được lấy cảm hứng của một bông hoa sa mạc trong vùng. Hoa văn của tòa tháp mang đậm chất Hồi giáo.

4 tòa nhà có chiều cao "khủng", giá “đắt đỏ” nhất thế giới - Ảnh 12.

Vẻ đẹp của tòa tháp về đêm.


BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh