CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:34

42.000 khẩu trang N95 và kit test nhanh Covid-19 được kiều bào trao tặng TP.HCM

(Dân sinh) - Kiều bào Nhật Bản đã trao tặng 42.000 sản phẩm gồm khẩu trang y tế N95 và kit test nhanh Covid-19 đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn (do ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản sáng lập) đã trao tặng 42.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và Nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà dịch Covid-19 gây ra.

Chương trình nhằm hưởng ứng "Thư kêu gọi kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài" của Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM.

Kiều bào trao tặng TP.HCM 42.000 khẩu trang N95 và kit test nhanh Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, đại dịch Covid-19 gần 2 năm qua đã khiến cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bà con vẫn vừa lao động, sáng tạo, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cùng chính quyền, nhân dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh.

"Chính quyền, Nhân dân TP.HCM trân trọng, tri ân tấm lòng của các kiều bào đặc biệt là Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã giành những món quà ý nghĩa lúc này.", ông Dũng bày tỏ.

Ông Steve Bùi (Người Việt Nam tại Nhật Bản), Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn chia sẻ: "Với trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội, chúng tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế gửi đến các đơn vị, chính quyền, Nhân dân TP.HCM nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch. Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tập hợp thông qua Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn gửi đến TP.HCM với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên".

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh