45 nhà tuyển dụng tham gia "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2019"

13:33 - 29/06/2019

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM vừa phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.HCM tổ chức “Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2019”.

Tính đến cuối tháng 5/2019, Hàn Quốc vẫn giữ vị trí đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với khoảng 7.905 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 64,55 tỷ USD. 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao việc không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ Việt Nam, đây cũng là một trong những lý do để các doanh nghiệp Hàn Quốc xem Việt Nam là thị trường đầu tư chiến lược trong thời gian tới. 

Mặc dù số lượng và quy mô doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh, nhưng nguồn nhân lực đủ chất lượng để cung ứng cho các doanh nghiệp này thời gian qua là khá hạn chế. Nhiều doanh nghiệp liên tục tổ chức tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng số ứng viên tham gia ứng tuyển luôn thấp hơn nhu cầu.

Được biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động ở các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, thu mua, logistics, quản lý sản xuất và phiên dịch. 

Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc đánh giá cao nguồn nhân lực Việt Nam

Tại sự kiện “Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2019”, 45 nhà tuyển dụng Hàn Quốc tham gia tuyển dụng, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (chiếm 3/4 tổng số nhà tuyển dụng), số còn lại là những doanh nghiệp thuộc các Tập đoàn Lotte, Posco, LG, Daesang, Emart, Shinhan Bank, Korea Exchange Bank… Trong khi đó, có tới 70% ứng viên tham gia ứng tuyển là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp. 

Chương trình được khởi xướng từ năm 2013 và trở thành một sự kiện việc làm hàng năm tại TP.HCM, nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc khu vực các tỉnh miền Nam và miền Trung từ Quảng Trị trở vào tuyển dụng được nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, có trình độ chuyên môn từ trung cấp nghề đến đại học và sau đại học.

Sau 7 lần tổ chức ngày hội tuyển dụng, doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và số lượng ứng viên được tuyển dụng, đáp ứng yêu cầu đạt tỷ lệ rất cao. Lợi thế của lao động Việt Nam là kỹ năng ngoại ngữ tốt, cần cù, chăm chỉ, có kiến thức chuyên môn và tiếp thu nhanh những công nghệ, yêu cầu công việc. Tuy nhiên, số lượng ứng viên hạn chế chính là điều khiến nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc lo ngại khi phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh nhân lực – nhất là nhân sự trung, cao cấp khá gay gắt.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›