THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 01:36

5 người thiệt mạng, 70 người mất tích do lở đất tại mỏ vàng ở Indonesia

(Dân sinh) - Đội tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân trong vụ lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia, hiện vẫn còn 70 trường hợp mất tích. Khả năng cao là nhiều người đã bị vùi lấp.
Indonesia: 5 người thiệt mạng, 70 người mất tích do lở đất tại mỏ vàng - Ảnh 1.

5 người thiệt mạng, 70 người mất tích do lở đất tại mỏ vàng.

Theo baotintuc, ngày 25/2, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 70 người được thông báo mất tích sau các vụ lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia, chiều 24/2.

Đội tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, trong khi cơ quan trên nhận được thông báo về 70 trường hợp mất tích, trong đó nhiều người có thể đã bị vùi lấp.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thiên tai tỉnh Trung Sulawesi, ông Datu Pamusu Tombolotutu cho biết mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ lở đất trong một đường hầm của mỏ vàng ở làng Buranga, huyện Parigi Mountong.

Theo vietnamnet, những trận mưa theo mùa thời gian gần đây tại Indonesia đã khiến nhiều nơi thuộc đảo Tây Java và thủ đô Jakarta chịu cảnh ngập lụt. Thậm chí, nước lũ đã phá vỡ một số con kè nằm dọc sông Citarum, buộc 4.000 người dân sống ở thành phố Karawang phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cách chuyển video từ iPhone sang PC

Cách chuyển video từ iPhone sang PC

(Dân sinh) - Nếu bạn gặp rắc rối với việc chuyển dữ liệu như hình ảnh hay video từ iPhone sang PC hoặc laptop Windows, hãy tham khảo một số cách dưới dây.
1 tuần trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh