THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 01:57

5 nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nóng

(Dân sinh) - Nếu điện thoại của bạn quá nóng, nguyên nhân có thể là do phát trực tuyến trong nhiều giờ, chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc, cố gắng sử dụng điện thoại với tín hiệu kém, để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp hoặc điện thoại bị dính phần mềm độc hại (chỉ dành cho Android).

Xem video hoặc chơi trò chơi hàng giờ

Truyền phát phim hoặc chơi trò chơi trong thời gian dài sẽ tiêu tốn CPU của điện thoại. Nếu điện thoại đang sạc trong khi bạn đang chơi, điện thoại có thể trở nên nóng và làm hỏng hiệu suất của pin về lâu dài.

q

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Việc đóng các ứng dụng trên điện thoại của bạn sau khi bạn hoàn thành hoặc khi bạn không sử dụng chúng sẽ không hại gì. Bạn có thực sự cần YouTube, Hinge, Candy Crush Saga, Instagram, Safari, Facebook và ESPN chạy đồng thời không? Câu trả lời là không

Mọi ứng dụng đang mở chạy trong nền đều sử dụng bộ xử lý của điện thoại, bộ nhớ của điện thoại (được gọi là RAM) và pin của điện thoại. Bạn càng có nhiều ứng dụng, nhu cầu năng lượng càng cao. Các bản cập nhật ứng dụng thường sửa các lỗi phần mềm có thể làm giảm hiệu quả và hiệu suất của điện thoại, vì vậy, hãy đảm bảo các ứng dụng của bạn được đặt ở chế độ tự động cập nhật hoặc thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật.

Lỗi và phần mềm cũ hơn có thể khiến các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để chạy trơn tru và chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến điện thoại thông minh quá nóng. Thường xuyên cập nhật các ứng dụng của bạn giúp chúng không sử dụng quá mức năng lượng dự trữ của điện thoại.

Tín hiệu xấu

Khi điện thoại hoạt động ở khu vực tín hiệu dịch vụ kém, điện thoại của bạn phải tốn nhiều năng lượng để dò tìm tín hiệu, cho dù đó là sóng di động, WiFi hay Bluetooth. Nếu bạn đang ở một địa điểm có tín hiệu di động yếu hoặc không có WiFi, điện thoại của bạn sẽ thực hiện hai nhiệm vụ bằng cách cung cấp thêm năng lượng cho ăng-ten di động.

Sử dụng điện thoại ngoài trời

Nếu điện thoại của bạn nóng, bạn phải nghĩ đến việc có phải điện thoại của bạn đang tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đang ở bên ngoài với điện thoại thông minh của mình, hãy cân nhắc để điện thoại ở nơi tối hơn, mát hơn chẳng hạn như túi, ba lô hoặc ví. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó như bãi biển, hãy cân nhắc việc gấp một góc khăn tắm và nhét điện thoại của bạn vào đó (điều này cũng giúp tránh nước mặn hoặc cát xâm nhập vào điện thoại của bạn).

Phần mềm độc hại hoặc virus (chỉ xảy ra trên điện thoại Android)

Các thiết bị Android dễ bị ảnh hưởng bởi một yếu tố bổ sung mà iPhone không gặp phải - quá nóng do tiếp xúc với phần mềm độc hại hoặc virus. iPhone không dễ bị nhiễm phần mềm độc hại vì Apple không cho phép bất kỳ phần mềm nào không phải của Apple trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, Android có thể bị nhiễm virus gây ra tình trạng quá nóng. Người dùng Android nên cân nhắc việc cài đặt một chương trình phần mềm chống virus đáng tin cậy trên thiết bị của mình. Họ kiểm tra phần mềm độc hại có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh