THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:00

54 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lên đường vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19

Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lại tiếp tục lên đường vào hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16 của TP Hồ Chí Minh.
54 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lên đường vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19  - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19 trong phòng điều trị tích cực.

Sáng ngày 25/8, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn công tác lần thứ 2 vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các thầy thuốc đang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai (thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16- TP Hồ Chí Minh).

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hoan nghênh tinh thần xung phong của các y bác sĩ tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh. Đồng thời cũng yêu cầu các thành viên trong đoàn cần tuyệt đối tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh.

Trước đó, ngày 11/8, đoàn công tác thứ nhất gồm 30 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các đồng nghiệp của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

Theo thống kê của Bộ Y tế đến 12h ngày 21/8 đã có gần 14.600 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên ngành y tế của Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số tỉnh Nam Trung Bộ đồng hành, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Tiếp sau đó, nhiều đoàn công tác khác của Bộ Y tế, các Bệnh viện/ Viện tuyến trung ương và một số địa phương đã và đang vào TP Hồ Chí Minh, các tinh Đồng Nai, Bình Dương và Long An hỗ trợ phòng chống dịch. Trong tuần này dự kiến có khoảng 3.000 cán bộ vào TP Hồ Chí Minh và 3 địa phương trên.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh