THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:28

57 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo

(Dân sinh) - Chiều 15/8, Thượng tá Phan Thanh Bổng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (CKQT) thừa ủy quyền Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình tổ chức trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 57 công dân tại CKQT Cha Lo.

Đây là những công dân thuộc các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và một số tỉnh phía Bắc là F1 của bệnh nhân (BN) Covid-19, anh T.V.T, ở xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (Hải Dương), là lái xe chở hàng tuyến Lạng Sơn-Cha Lo (Quảng Bình).

Sau khi ca F0 trên được phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19 Quảng Bình đã chỉ đạo quyết liệt, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc các trường hợp có liên quan; triển khai giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tập trung, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.

Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế cho 57 công dân tại CKQT Cha Lo - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo hoàn tất các thủ tục cho các công dân cách ly y tế về địa phương

Riêng 57 công dân là lái xe và nhân viên các nhà hàng, khách sạn được cách ly tập trung tại 2 điểm, khách sạn Thu Hoài gồm 28 người, khách sạn Bảo Hoàng gồm 29 người. Cả 57 công dân này đều là F1 và đã được tiến hành các bước kiểm soát theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung, các công dân có tinh thần hợp tác tốt, chấp hành nghiêm các quy định và xây dựng được mối quan hệ thân tình với các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn các cơ sở cách ly.

Đến nay, các công dân đã qua 3 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian thực hiện cách ly, phong tỏa, Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo đã tích cực tuyên truyền, động viên các công dân thông qua mô hình "Tiếng loa Biên phòng", tổ chức nấu hàng trăm suất cơm hỗ trợ cho lái xe và người dân trong khu cách ly, điều động cán bộ, chiến sĩ trực chiến 24/24h nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn cửa khẩu.

Sau buổi trao quyết định, Thượng tá Phan Thanh Bổng, thừa ủy quyền Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình yêu cầu các công dân sau khi trở về địa phương thực hiện khai báo y tế và chấp hành tốt việc cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh