THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 05:58

6 ca mắc biến thể Omicron ở TP.HCM đã xuất viện

Theo Sở Y tế TP.HCM cho biết trong số 11 bệnh nhân mắc biến thể Omicron, đã có 6 bệnh nhân xuất viện, 5 ca còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết trong số 11 bệnh nhân mắc biến thể Omicron, đã có 6 bệnh nhân xuất viện, 5 ca còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Diễn biến bệnh của các F0 này rất nhẹ, không có triệu chứng.

Trước đó, ngày 6/1, TP.HCM ghi nhận thêm 5 người mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron, nâng tổng số ca nhiễm Omicron được phát hiện tại thành phố lên 11 người.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết hiện nay, TP.HCM cố gắng kiểm soát và kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, chưa phát hiện ca trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết hiện nay, TP.HCM cố gắng kiểm soát và kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, chưa phát hiện ca trong cộng đồng.

Cả 5 ca mới ghi nhận này đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021, đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, những người này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết hiện nay, TP.HCM cố gắng kiểm soát và kiểm soát tốt ca nhiễm Omicron, chưa phát hiện ca trong cộng đồng. Các đối tượng đi kèm với ca mắc Omicron đã được truy vết và xét nghiệm, qua nhiều ngày chưa phát hiện F1 dương tính. Thời gian tới, để đối phó với Omicron, bên cạnh văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM cũng có hướng dẫn chuyên môn về ứng phó với chủng mới Omicron cho các Ban Chỉ đạo liên ngành về việc từ khi phát hiện đến khi cách ly, truy vết và phòng ngừa có ca nhiễm.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh