THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:13

6 tháng: Hà Nội giải quyết việc làm cho trên 96,7 nghìn người - tín hiệu lạc quan

(Dân sinh) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động TP. Hà Nội ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn so với cùng kỳ 2020, khi toàn thành phố giải quyết việc làm cho trên 96,7 nghìn lao động, đạt 60,5% kế hoạch giao trong năm, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù dịch bệnh có những diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021, nhưng với chiến lược vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, TP Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động.

Thành phố tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ nhà đầu tư, DN triển khai dự án nhằm tháo gỡ khó khăn.

Mặt khác, các DN đã nhanh chóng tiến hành các hoạt động để vừa phòng chống dịch, vừa giữ vững sản xuất ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động TP ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn so với cùng kỳ 2020, tình trạng thất nghiệp giảm so với cùng kỳ năm trước.

6 tháng đầu năm 2021, toàn TP giải quyết việc làm cho trên 96,7 nghìn lao động, đạt 60,5% kế hoạch giao trong năm, tăng 20,1% so với cùng kỳ 2020. Để có kết quả này, Hà Nội đã thực hiện các chính sách phát triển thị trường lao động.

Cụ thể, TP Hà Nội ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội cho đối tượng nghèo, đối tượng chính sách xã hội vay với tổng số tiền 1,3 nghìn tỷ đồng, giúp tạo việc làm cho hơn 28,5 nghìn lao động.

Tuy nhiên, sự ổn định và tăng trưởng năm 2021 còn tùy thuộc vào thành công trong kiểm soát dịch bệnh, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại với các ca mắc mới tăng cao đang là thách thức cho quá trình phục hồi tăng trưởng những tháng tiếp theo của năm 2021.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép: Vừa đảm bảo phòng, chống dịch đồng thời phát triển kinh tế thủ đô, Trung tâm DVVL Hà Nội đề xuất giải pháp chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp, phương tiện, thiết bị, nhân sự để ứng phó với các tình huống dịch bệnh diễn ra. Cũng như, dự báo kịp thời về tình hình lao động việc làm trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh làm cơ sở để xây dựng các phương án kết nối cung - cầu phù hợp với tình hình mới...

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh