CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 05:42

67 ý tưởng, dự án được chọn vào Vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021

Sáng 25/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức Lễ khai mạc Vòng thi chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” - Startup Kite năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021

Tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Lê Bạch Dương - Phó Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN; đại diện lãnh đạo các cơ sở GDNN, các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và đông đảo học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN.

Sau một thời gian tổ chức, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” - Startup Kite năm 2021 đã có 1.518 ý tưởng, dự án tham dự Vòng sơ tuyển và 207 dự án của các học sinh, sinh viên thuộc 59 cơ sở GDNN tại 33 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào Vòng bán kết. Sau Vòng bán kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 67 ý tưởng, dự án vào Vòng chung kết.

Năm 2021, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN” - Startup Kite với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0” hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh COVID-19 và trạng thái bình thường mới.

Cuộc thi được phát động Vòng cơ sở từ tháng 6 năm nay. Sau một thời gian tổ chức, Cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: 1.518 ý tưởng, dự án tham dự Vòng sơ tuyển; 207 dự án của các học sinh, sinh viên của 59 cơ sở GDNN tại 33 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào Vòng bán kết; 67 ý tưởng, dự án được lựa chọn vào Vòng chung kết.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021

Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Startup Kite 2021

Phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn các học sinh, sinh viên bằng tình yêu nghề, tập trung nghiên cứu, thể hiện tâm huyết và trí tuệ của mình với tinh thần đổi mới sáng tạo, vận dụng tối đa các kiến thức, kỹ năng để lựa chọn đưa ra những sáng kiến, giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tin tưởng và hy vọng những dự án khởi nghiệp tốt của các em không chỉ để tham dự cuộc thi mà sẽ được triển khai trong thực tiễn đời sống, mang lại giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục gắn kết với hệ thống GDNN, đặc biệt là quan tâm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên ở các cơ sở GDNN, qua đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Bạch Dương - Phó Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam cho rằng, để thích ứng với già hóa dân số và đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi, cần áp dụng cách tiếp cận theo vòng đời, bao gồm giải quyết những vấn đề của người cao tuổi hiện tại và sau này gặp phải, thúc đẩy liên kết giữa các thế hệ trong quá trình chuyển đổi số nhằm đảm bảo toàn xã hội tham gia vào công cuộc tiến tới già hóa khỏe mạnh và năng động. Chính vì lẽ đó, UNFPA mong muốn hỗ trợ thanh niên nhằm khai thác tối đa tiềm năng, vừa hỗ trợ các nhóm dân số dễ bị tổn thương, trong đó có người cao tuổi và người khuyết tật, vừa chuẩn bị vững chắc cho tương lai.

“UNFPA tin tưởng các bạn trẻ chính là động lực phát triển của mọi quốc gia. Việc khai thác và nắm bắt kịp thời những đổi mới sáng tạo đột phá sẽ giúp khởi tạo một tương lai bền vững và UNFPA hân hạnh được chung tay cùng Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ thanh niên Việt Nam khám phá tiềm năng, ứng dụng của khoa học kỹ thuật và công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào mục đích hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật” - Phó Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam chia sẻ.

Ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN tặng hoa các thành viên trong Ban Giám khảo

Ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN tặng hoa các thành viên trong Ban Giám khảo

Vòng chung kết Cuộc thi Startup Kite sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26/11 với 67 đội dư thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí-công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, tự động hóa… Các đội thi sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời sẽ xử lý những tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Văn Lý

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Giá chung cư đi ngang, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Dữ liệu thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy giá chung cư đi ngang và khó giảm sâu trong khi nhu cầu tìm kiếm giảm; thanh khoản đất nền vẫn chưa có...
20 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh