THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:22

7 địa điểm tuyệt đẹp để ngắm lá mùa thu

Mùa thu - mùa của những sắc màu quyến rũ. 7 địa điểm tuyệt vời sau đây là nơi có lá thu rực rỡ làm du khách say đắm.

1. Sonoma County, California, Mỹ

Lái xe qua những con đường thu ở thung lũng Sonoma đầy nắng gió, dưới những tán lá nhiều màu sắc của gỗ sồi và cây phong thật sự tuyệt vời. Một khung cảnh lãng mạn đến mê người. Những tia nắng cuối thu làm màu lá thêm lấp lánh và nồng nàn. Tiếp tục thông qua các thung lũng sông Nga, nơi vườn nho vẽ mặt đất với màu nắng lửa của các loại vang chấm điểm thêm vụ mùa thu hoạch bí tháng 10.

Thung lũng nho sặc sỡ sắc vàng trong nắng thu

2. Northern New Mexico

Quãng đường từ Taos đến sông Hồng bạn sẽ bắt gặp một cảnh quan đang dạng và phong cảnh tuyệt đẹp của thung lũng tươi xanh, xuyên qua rừng cottonwood và hồ núi xanh dương chuyển sang vàng vào cuối thu. 

Lá thu làm chuyển màu ngọn núi trong rừng quốc gia Carson

3. Holmes County, Ohio

Lái xe theo những con đường quanh co và băng qua những cánh đồng ngô lượn sóng để cảm nhận sắc thu rực rỡ đang về trên Ohio. Đủ các loại cây như sồi, dẻ ngựa đang thay lá đỏ vàng làm trung tâm Holmes County thêm nồng nàn ấm áp.

Holmes rực rỡ trong sắc thu

4. Gaspé Peninsula, Quebec, Canada

Dọc ven biển Quebec lá phong đỏ rực rỡ gợi nhớ đến biểu tượng của lá cờ Canada - đất nước của lá phong. Trên bán đảo Gaspe có làn nước xanh của vịnh St.Lawrence làm nền cho màu lá thu rực rỡ.

Sắc thu rực ở ven biển Quebec

5. Douro Valley, Bố Đào Nha

Sắc đỏ cam và màu vàng của ruộng nho bậc thang dọc theo bờ sông ở thung lũng Douro River như những thảm lụa đủ màu sắc

6. Bavaria, Đức

Quanh co dọc theo rừng Alpine lãng mạn tràn ngập lá thu lẫn trong đó là những lâu đài cổ kính có từ hàng trăm năm trước.

7. Kyoto, Nhật Bản

Một trong những điểm hút khách du lịch nhất của Nhật Bản là Kyoto trên đảo Honshe, nơi khung cảnh thu lãng mạn và sống động, lấp ló những mãi chùa rêu phong cổ kính như những bức tranh đủ màu sắc.

Kyoto ngập trong sắc đỏ

Mùa Thu

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh