THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:15

7 gợi ý mua quà tặng mẹ yêu nhân "ngày của mẹ"

Những món quà dành cho mẹ yêu trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi bạn tặng nó vào "Ngày của mẹ". Từ đó thể hiện tình cảm của bạn dành cho mẹ không khi nào vơi đi.

 

1. Hoa tươi

Chọn hoa tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ là lựa chọn đơn giản, an toàn và nhanh nhất nếu bạn chưa có ý tưởng gì. Sau đây là một vài gợi ý cách chọn hoa để thể hiện được tình yêu của bạn dành cho mẹ.

Hoa cẩm chướng: Đây là loài hoa tượng trưng cho Ngày của Mẹ. Nếu muốn thể hiện lòng cảm phục mẹ, bạn hãy chọn hoa cẩm chướng đỏ nhạt. Thể hiện tình yêu sâu đậm, chọn hoa cẩm chướng đỏ. Muốn nhấn mạnh tới sự tinh khiết, ngọt ngào và nhẫn nại của mẹ, chọn hoa cẩm chướng trắng. Còn nếu bạn muốn bày tỏ lòng tri ân thì hãy chọn cẩm chướng hồng nhé.
Hoa hồng: Hoa hồng cũng là một gợi hoàn hảo nếu mẹ của bạn là người thích sự trang nhã, giản dị. Hoa hồng tặng mẹ vào Ngày của Mẹ nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Chung thủy ở đây nghĩa là tình yêu của bạn dành cho mẹ không bao giờ thay đổi.
Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn thể hiện sự bao dung của lòng mẹ. Dù con có sai lầm, thất bại hay thành công thì với mẹ, con vẫn luôn là đứa con bé bỏng. Lúc nào cũng cần được mẹ chở che, săn sóc.
 
 
 2. Bánh kem

Bạn hãy thử đi mua nguyên liệu và “lăn xả” trong bếp để làm bánh kem tặng mẹ, chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng giá nhất. Mẹ sẽ bất ngờ vì tài khéo léo và sự chân thành của bạn. Sau khi làm xong bánh, bạn có thể “vẽ” thêm một vài lời chúc hoặc một câu yêu thương nào đó gửi đến mẹ, chẳng hạn như “con yêu mẹ nhiều”, "cảm ơn mẹ vì tất cả", “bánh kem tặng mẹ”, “mẹ ăn ngon miệng nha”...

3. Đồ trang trí trong nhà

Mẹ chúng ta vẫn luôn thích thú với việc trang trí cho căn nhà của mình, vậy nên hãy tặng mẹ một món đồ trang trí hay ho của như một chiếc bình hoa, một chiếc thảm, giá treo đồ…

4. Nước hoa

Phụ nữ có mấy ai không thích nước hoa. Mẹ chúng ta cũng vậy thôi, nhưng nhiều khi mẹ không muốn “tốn kém” vào những món đồ như vậy. Thế nên hãy là một đứa con tâm lý, chọn và dành tặng mẹ một mùi hương nước hoa phù hợp nhất nhé. 

 

 

5. Trang sức

Nếu mẹ của bạn có sở thích là những món đồ bằng bạc thì việc tặng sợi dây chuyền bằng bạc hình trái tim hoặc chiếc nhẫn tinh tế nhẹ nhàng là sự lựa chọn tuyệt vời và cực hoàn hảo. Mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc được đeo những đồ trang sức bạn tặng.

6. Tạo một album ảnh chan chứa kỷ niệm cũ

Trong Ngày của mẹ, chỉ với một cuốn album, bạn có thể sáng tạo và làm nên một món quà vô cùng ý nghĩa. Từng bức ảnh cũ mà lâu lắm rồi mẹ chưa có dịp xem sẽ là những kỷ niệm mà bạn có thể cùng với mẹ ôn lại. Trang trí xung quanh bức ảnh là những lời bình dí dỏm, chan chứa tình cảm, những mẩu chuyện ngắn vui gắn liến với kỷ niệm bức ảnh chắc chắn sẽ khiến mẹ của bạn cảm thấy thật ấm lòng.

7. Nấu ăn giúp mẹ

Hãy nấu những món mà mẹ bạn thích. Không bậc phụ huynh nào lại không cảm động trước bữa ăn được chính con cái mình “đạo diễn” với những thành ý trong đó. Để bữa ăn thêm ngon miệng, bạn hãy bài trí các món ăn sao cho hấp dẫn và tạo thêm không khí gia đình ấm cúng khi thưởng thức. Với bữa ăn này chắc chắn sẽ làm mẹ bạn xúc động lắm đấy.

TRẦN HUYỀN(tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh