THỨ BA, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2023 04:08

80,8% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học

Kết thúc thời hạn xác nhận nhập học trên Hệ thống tuyển sinh chung, Bộ GD&ĐT cho biết, đã có 494.488 thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 năm 2023.
80,8% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học

80,8% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học

Tối 8/9, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, tổng số thí sinh đã xác nhận nhập học đợt 1 vào các trường là 494.488 em, chiếm 49,3% so với số thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Số lượng này chiếm 74,9% so với số thí sinh đã đăng ký xét tuyển.

So với tổng số thí sinh trúng tuyển đợt 1 trên hệ thống thì số thí sinh đã xác nhận nhập học vào các trường năm 2023 chiếm 80,8%. Năm 2022, tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học trong tổng số thí sinh trúng tuyển đợt 1 trên hệ thống có phần nhỉnh hơn năm nay, đạt 81,6%.

 

Theo đúng kế hoạch, đến trước 17h ngày 8/9, thí sinh trúng tuyển, có nguyện vọng học tập tại trường mình trúng tuyển phải hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học coi như từ chối cơ hội học tập và không được công nhận kết quả trúng tuyển đợt 1 ở các trường. Số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT dựa trên dữ liệu về số lượng thí sinh đã hoàn thành việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng, coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận. Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Từ ngày 9/9 đến tháng 12/2023, các cơ sở giáo dục đại học có thể tuyển sinh các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định. Cơ sở đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh năm 2023 trên hệ thống trước ngày 31/12.

Các thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển bổ sung vào các ngành, trường còn chỉ tiêu cần theo dõi thông tin về quy trình đăng ký, phương thức xét tuyển trên trang thông tin của các trường và thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn.

Thanh Hòa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh