(Dân sinh) - Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin Covid-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố trong đợt 1 năm 2021.Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm chủng lưu động.

9 điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những đơn vị này sẽ thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế của cơ sở và đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương.

Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc xin vào ngày 9/3. Các trung tâm, cơ sở y tế còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12-15/3.

Các điểm tiêm chủng khác được triển khai tại trung tâm y tế các quận, huyện, thời gian thực hiện từ ngày 15 tới 18/3.

Theo Sở Y tế Hà Nội, mỗi quận/huyện/ thị xã được lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế hoặc tại 1 bệnh viện trên địa bàn, căn cứ vào số người cần tiêm.

Người được tiêm là cán bộ tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu, điều trị người mắc/nghi mắc Covid-19 tại các bệnh viện; cán bộ đội cơ động phòng chống dịch; cán bộ làm công tác điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát dịch, xử lý dịch; cán bộ lấy mẫu, xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đối với 5 quận, huyện có khu cách ly tập trung do quân đội quản lý: Hoàng Mai, Quốc Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Hà Đông, các trung tâm y tế sẽ tổ chức 1 điểm tiêm lưu động tại khu cách ly tập trung.

9 điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1 ở Hà Nội - Ảnh 2.

 

Tác giả: TRẦN HUYỀN