9 thói quen đơn giản để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày

10:10 - 06/08/2020

Dưới đây là những thói quen đơn giản trong lối sống hàng ngày mà chúng ta có thể dễ dàng áp dụng để cảm thấy sảng khoái và nạp thêm năng lượng mỗi ngày.

1. Đi ngủ sớm

Chất lượng giấc ngủ và sức khỏe đi đôi với nhau. Khi có giấc ngủ ngon, bạn có thể khơi dậy cảm giác sảng khoái cho ngày mới. Nên đi ngủ sớm, từ 20h, dù cho bạn đang bỏ lỡ tập cuối của một bộ phim hay.

9 thói quen đơn để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 1.

2. Uống đủ nước

Nước quan trọng cho tiêu hóa và điều chỉnh sự thèm ăn. Chúng ta thường nhầm tưởng cảm giác đói với khát. Vì vậy, hãy giữ cốc nước bên bạn cả ngày.

Đừng uống nước tăng lực vì những đồ uống chứa nhiều đường làm tăng lượng đường trong máu, gây lờ đờ hoặc buồn ngủ.

3. Bắt đầu ngày mới bằng bài tập nhẹ

Đây là cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng. Đi bộ hoặc chạy bộ, làm một vài bài đập gối lunge hoặc star jump (nhảy từ tư thế đứng với hai tay và chân khép lại sang tư thế đứng với hai tay và chân hướng ra ngoài) trước khi tắm.

Lượng oxy nhiều hơn và hormone hạnh phúc được sản xuất thêm khiến tâm trạng và năng lượng sẽ tăng theo.

9 thói quen đơn để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 2.

4. Cho điện thoại nghỉ ngơi

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc tắt công nghệ - thậm chí chỉ trong một giờ - có tác động tích cực đến năng lượng của chúng ta. Cố gắng dành thời gian mỗi tuần để có khoảng rời điện thoại và máy tính xách tay.

Đi dạo ngoài trời hoặc bơi ở biển sẽ giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

5. Bớt uống rượu

Bạn có thể không uống rượu nhiều trong một tuần không? Hãy thử chỉ uống vào dịp đặc biệt, thay vì mỗi ngày. Rượu có thể đưa bạn vào giấc ngủ nhưng nó khiến bạn không thể ngủ sâu và mệt mỏi vào ngày hôm sau.

6. Ăn thực phẩm bổ não

Thực phẩm chứa nhiều đường và calo khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Hãy sạc lại pin cho cơ thể bằng các thực phẩm giàu năng lượng như: Chuối, cá hồi, rau chân vịt, hạnh nhân, trứng và bơ. Đưa ra lựa chọn thông minh có thể giúp chúng ta tỉnh táo cả ngày.

7. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp ta tái tạo năng lượng. Ý tưởng dậy và tập luyện có vẻ khó chịu, nhưng chỉ cần 20 phút hoạt động, ba lần một tuần, có thể giúp giảm mệt mỏi.

Để tạo được thói quen tốt này, hãy cùng tập với một người bạn. Cả hai cùng đi bộ nhanh hoặc tham gia một lớp tập luyện.

9 thói quen đơn để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 3.

8. Làm việc trong ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp chúng ta tỉnh táo. Vì vậy, nếu được lựa chọn chỗ ngồi nơi công sở, bạn nên chọn gần cửa sổ. Nếu điều này là không thể, hãy ra ngoài trong giờ nghỉ để tái tạo lại năng lượng.

9. Nghỉ giải lao thường xuyên

Cố gắng dành thời gian cho bản thân sau mỗi 30 phút hoặc lâu hơn. Bạn có thể chỉ lấy một ly nước, hít thở không khí trong lành. Nó giúp bạn hoạt bát hơn và tập trung cao.

BP (sưu tầm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›