90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam

06:56 - 20/10/2020
90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam

Các đại biểu tham quan buổi triển lãm

(Dân sinh) - Sáng 19/10, tại Bảo tàng TP. HCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. HCM đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm "90 năm - những dấu ấn vàng son của Hội" là hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên tuyền về lịch sử Hội LHPN Việt Nam và phong trào Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; tuyên truyền về lịch sử Ban phụ vận Sài Gòn – Gia Định; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tổ chức Hội và phụ nữ các giới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước 90 năm qua.

TP. HCM: Triển lãm ảnh "Những dấu ấn vàng son" của Hội LHPN Phụ nữ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi triễn lãm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP. HCM cho biết, trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam.

Tại TP. HCM, Hội LHPN TP. HCM nhiều năm qua đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, phụ nữ Việt Nam, các thế hệ phụ nữ đã nối tiếp nhau viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TP. HCM: Triển lãm ảnh "Những dấu ấn vàng son" của Hội LHPN Phụ nữ - Ảnh 2.

TP. HCM: Triển lãm ảnh "Những dấu ấn vàng son" của Hội LHPN Phụ nữ - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan triển lãm tại Bảo tàng TP.HCM

TP. HCM: Triển lãm ảnh "Những dấu ấn vàng son" của Hội LHPN Phụ nữ - Ảnh 4.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến 30/10.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. 200 bức ảnh với các chủ đề như Phụ nữ Thành phố tự hào tiến bước, Hội và cuộc sống lần lượt được trưng tại 3 địa điểm: Bảo tàng TP. HCM, đường Đồng Khởi (Khu vực trước Sở Văn hóa Thể thao) và đường Đồng Khởi (Khu vực đối diện Công viên Chi Lăng).

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến 30/10.

DIỆU LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›